Nhà báo châu Á: ĐT Việt Nam cần có ‘độc chiêu’ để dự World Cup, HLV Park đã cống hiến quá đủ

15/03/2023 17:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhà báo Malaysia, Al-Zaim Arzaman cho rằng HLV của ĐT Việt Nam, Philippe Troussier sẽ cần phải làm rất nhiều việc để vượt qua giới hạn của người tiền nhiệm Park Hang Seo.

Chuyên gia Malaysia lý giải nguyên nhân HLV Park chia tay ĐT Việt Nam

Việc HLV Philippe Troussier đặt mục tiêu đưa tuyển Việt Nam dự World Cup 2026 đã gây sự chú ý của truyền thông trong khu vực. Nhà báo Malaysia, Al-Zaim Arzaman đã chỉ ra nhiệm vụ khó khăn của HLV Troussier khi ông kế nhiệm HLV Park Hang Seo.

Al-Zaim Arzaman lý giải việc HLV Park Hang Seo quyết định rời tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022: "Khi tuyển Việt Nam vào đến giai đoạn thứ ba của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, họ bỗng thi đấu kém hẳn. Mặc dù tuyển Việt Nam có 2 kết quả tích cực là hoà Nhật Bản và thắng Trung Quốc ở bảng B nhưng nhìn chung, họ chơi thiếu ổn định hơn rất nhiều".

Nhà báo châu Á: ‘ĐT Việt Nam cần có ‘độc chiêu’ để dự World Cup, HLV Park đã cống hiến quá đủ’ - Ảnh 2.

Nhà báo Al-Zaim Arzaman khẳng định HLV Park Hang Seo đã tới giới hạn

"Có lẽ áp lực đó khiến HLV Park Hang Seo cảm thấy đã tới lúc nhường vị trí của mình cho một nhà cầm quân khác. HLV Park đã cống hiến tất cả và dường như tuyển Việt Nam đã tới giới hạn tối đa nên không thể vượt qua vòng loại World Cup", Al-Zaim Arzaman viết.

"Có thể HLV Park cảm thấy mình đã cống hiến đủ và bản thân cũng như tuyển Việt Nam cần một làn gió mới. Khi HLV Park rời đi vào thời điểm này, ông ấy sẽ được các CĐV Việt Nam nhớ đến mãi mãi", cây bút của Semuanya Bola nhấn mạnh.

"HLV Park đã dẫn dắt ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn châu lục nhưng ở vòng loại World Cup, ông ấy đã thừa nhận thất bại. Có lẽ HLV Park cảm thấy ĐT Việt Nam cần có "độc chiêu" khi ra đấu trường châu lục", Al-Zaim Arzaman viết.

HLV Troussier đáp ứng sự khao khát của bóng đá Việt Nam

Al-Zaim Arzaman đánh giá cao tài cầm quân của HLV Troussier, đặc biệt là thành công của nhà cầm quân người Pháp đối với tuyển Nhật Bản ở World Cup 2002. Al-Zaim Arzaman cũng đề cập tới tham vọng đưa ĐT Việt Nam dự World Cup của nhà cầm quân người Pháp.

Nhà báo châu Á: ‘ĐT Việt Nam cần có ‘độc chiêu’ để dự World Cup, HLV Park đã cống hiến quá đủ’ - Ảnh 3.

HLV Troussier có tham vọng đưa ĐT Việt Nam tới World Cup 2026

"Ngay từ đầu HLV Troussier đã có cùng ước mơ với VFF là đưa đội tuyển Việt Nam dự World Cup. Và đây là lúc HLV Troussier bắt đầu sứ mệnh đó. Ngoài tính cách gần giống với ông Park, HLV Troussier còn có những tham vọng và ước mơ lớn hơn. Ông Troussier cũng có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển Nam Phi và Nhật Bản dự World Cup, đáp ứng sự khao khát của bóng đá Việt Nam", nhà báo người Malaysia khẳng định.

Nhà báo người Malaysia chỉ ra rằng tuyển Việt Nam cần chơi tốt ở kỳ Asian Cup tới: "Tuyển Việt Nam cần khám phá đỉnh cao của bóng đá châu Á trước khi mơ tới World Cup. Tuyển Việt Nam đã 2 lần vào tứ kết Asian Cup (2007 và 2019)".

Al-Zaim Arzaman kết luận: "Liệu việc bổ nhiệm HLV Troussier có phải quyết định đúng đắn của VFF? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu HLV Troussier có thể làm tốt hơn HLV Park Hang Seo hay không?".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm