Nguyễn Trần Duy Nhất thắng cao thủ Trung Quốc nhờ chiến thuật kinh điển, tri ân CĐV bằng một động tác đặc biệt

28/07/2023 07:47 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã sử dụng chiến thuật thông minh để thắng võ sĩ Trung Quốc, Guang Wan Huang ở giải Asia Fighting Championship.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng cao thủ Trung Quốc với chiến thuật kinh điển

Nguyễn Trần Duy Nhất từng đối đầu võ sĩ hàng đầu của Trung Quốc là Guang Wan Huang thuộc hạng cân 60kg trong khuôn khổ Asia Fighting Championship vào năm 2017. Đây là giải đấu chuyên nghiệp do Liên đoàn Muay Thế giới phối hợp với Hiệp hội Muay Singapore tổ chức.

Guang Wan Huang có chiều cao vượt trội so với Duy Nhất. Võ sĩ này cao 1m77 trong khi Duy Nhất cao 1m66. Võ sĩ của Trung Quốc còn có sải tay dài hơn so với "Độc cô cầu bại" của Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng cao thủ Trung Quốc với chiến thuật kinh điển, tri ân CĐV với động tác đặc biệt - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất đối đầu Guang Wan Huang

Dù gặp bất lợi về thể hình, Duy Nhất vẫn gây ra nhiều khó khăn cho Guang Wan Huang. Duy Nhất tung ra những cú quét trụ đầy uy lực khiến Guang Wan Huang phải nằm sàn.

Có chiều cao vượt trội nhưng điều đó đã không thể giúp Guang Wan Huang thi đấu lấn lướt hơn so với Duy Nhất.

Võ sĩ của Việt Nam liên tục tấn công vào phần chân của đối thủ. Khi thấy Guang Wan Huang không còn đứng vững, Duy Nhất lao lên thực hiện cú đá thấp cực mạnh. Nhận thấy Guang Wan Huang không thể tiếp tục thi đấu, trọng tài dừng trận đấu và xác định chiến thắng knock-out thuyết phục thuộc về tay đấm của Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng cao thủ Trung Quốc với chiến thuật kinh điển, tri ân CĐV với động tác đặc biệt - Ảnh 3.

Duy Nhất gặp đối thủ cao hơn anh 1 cái đầu

Sau trận đấu, Guang Wan Huang thừa nhận Duy Nhất thể hiện trình độ cao hơn bản thân mình. Đồng thời tay đấm này tiết lộ đùi của anh đã bị tổn thương khá nặng sau khi dính những cú quét trụ của Duy Nhất.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng cao thủ Trung Quốc với chiến thuật kinh điển, tri ân CĐV với động tác đặc biệt - Ảnh 4.

Duy Nhất tri ân khán giả cổ vũ cho mình

Trong khi đó, Duy Nhất thực hiện động tác quỳ gối để tri ân khán giả. Hành động này của Duy Nhất đã được các CĐV khen ngợi.

Chia sẻ sau trận đấu, Duy Nhất thừa nhận rằng bản thân gặp bất lợi về thể hình khi đối đầu Guang Wan Huang. Do vậy, "Độc cô cầu bại" của Việt Nam quyết định tấn công vào phần chân của đối thủ.

Đây là 1 trong những trận đấu vang dội ở đấu trường quốc tế của Nguyễn Trần Duy Nhất. 1 năm sau, anh tiếp tục thắng 1 võ sĩ khác của Trung Quốc là Zhao Zhan Shi ở hạng 60kg tại Asia Fighting Championship 2018.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm