Nguyễn Thùy Linh vô địch giải Vietnam International Challenger sau màn báo thù ngọt ngào

26/03/2023 21:57 GMT+7 | Thể thao

Đánh bại tay vợt Nhật Bản Asuka Takahashi 2-1 chung cuộc, Nguyền Thùy Linh vô địch giải cầu lông Vietnam International Challenger 2023.

Nguyễn Thùy Linh thắng thuyết phục Takahashi

Tuy Thùy Linh được xếp là hạt giống số 2 còn Asuka Takahashi chỉ là hạt giống số 13 nhưng trận chung kết giải cầu lông Vietnam International Challenger vẫn rất được chờ đợi bởi trước đó 2 tuần chính Takahashi đánh bại Thùy Linh ở giải cầu lông Thailand International 2023. Thế nên, trận chung kết giải Vietnam International Challenger được coi là cơ hội để Thùy Linh "trả nợ".

Tay vợt 25 tuổi quê Phú Thọ đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Ván đầu tiên, Thùy Linh nhập cuộc tốt trong khi Takahashi không thể hiện được phong độ thường thấy nên tay vợt Việt Nam đã vượt lên giành chiến thắng 21-17.

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Vietnam International Challenger 2023

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Vietnam International Challenger 2023

Đến ván đấu thứ 2 gió đổi chiều khi Takahashi bừng tỉnh. Tay vợt Nhật Bản thi đấu tập trung hơn trong những pha cầu ngắn trong khi Thuỳ Linh lại có những pha xử lí vội vàng khiến cô để mất nhiều điểm quan trọng và chấp nhận thất bại 15-21 ở ván này.

Nhưng ở ván đấu quyết định thì Thùy Linh đã trở lại kịp thời. Cô chơi đầy quyết tâm, phát huy tốt những miếng đánh sở trường trong khi Takahashi mắc lỗi nhiều nên tay vợt Việt Nam luôn tạo được khoảng cách điểm số với đối thủ. Có lúc Thùy Linh bỏ cách Takahashi tới 10 điểm trước khi khép lại ván đấu với tỷ số 21-12.

Đánh bại Takahashi với tỉ số chung cuộc 2-1, Nguyễn Thùy Linh phục thù thành công cho thất bại trước đối thủ Nhật Bản trên đất Thái Lan đồng thời lên ngôi vô địch giải cầu lông Vietnam International Challenger 2023. 

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm