Đánh bại ‘thiên thần’ cầu lông Thái Lan, tay vợt nữ xinh đẹp Việt Nam hiên ngang vào chung kết

11/03/2023 21:22 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt nữ Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng trước đối thủ Thái Lan, Pitchamon Opatniputh để vào chung kết giải cầu lông Thailand International Challenge 2023.

Nguyễn Thùy Linh thắng "thiên thần cầu lông" Thái Lan

Hôm nay (11/3), tay vợt nữ Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh đối đầu với Pitchamon Opatniputh tại bán kết giải Thailand International Challenge 2023. Nguyễn Thùy Linh xếp hạng 49 thế giới trong khi Pitchamon Opatniputh đứng thứ 79 thế giới. Tuy nhiên tay vợt người Thái Lan nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà.

Điều này là dễ hiểu bởi Pitchamon Opatniputh được xem là "thiên thần cầu lông" của Thái Lan và có lượng fan đông đảo. Tài khoản Instagram của Pitchamon Opatniputh có hơn 57,1 nghìn người theo dõi.

Đánh bại ‘thiên thần’ cầu lông Thái Lan, tay vợt nữ xinh đẹp Việt Nam hiên ngang vào chung kết - Ảnh 2.

Pitchamon Opatniputh được xem là "thiên thần cầu lông" của Thái Lan

Pitchamon Opatniputh thi đấu hưng phấn ở set 1 trước tay vợt hơn cô về mặt kinh nghiệm. Dù vậy, Nguyễn Thùy Linh đã chứng tỏ đẳng cấp khi thắng sát nút 27-25 ở set đầu tiên.

Sang hiệp 2, Pitchamon Opatniputh vùng lên mạnh mẽ, khiến Nguyễn Thùy Linh thi đấu vất vả. Tay vợt 16 tuổi người Thái Lan gây bất ngờ khi thắng 21-18 ở set 2.

Set 3 diễn ra đầy kịch tính khi mà Pitchamon tự tin hơn. Hai tay vợt bám đuổi nhau quyết liệt ở set này nhưng chiến thắng đã thuộc về Nguyễn Thùy Linh. Tay vợt nữ Việt Nam thắng 21-17 để đoạt vé vào chung kết.

Đánh bại ‘thiên thần’ cầu lông Thái Lan, tay vợt nữ xinh đẹp Việt Nam hiên ngang vào chung kết - Ảnh 3.

Nguyễn Thùy Linh giành vé vào chung kết Thailand International Challenge 2023

Đối thủ tiếp theo của Thùy Linh là tay vợt Asuka Takahashi của Nhật Bản (hạng 94 thế giới). Trận chung kết đơn nữ Thailand International Challenge 2023 sẽ diễn ra vào ngày mai (12/3). Hồi năm ngoái, Thùy Linh từng thắng tay vợt nữ người Nhật Bản này.

Nếu vô địch giải, Thùy Linh sẽ ẵm số tiền thưởng là 1.200 USD ở nội dung đơn nữ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm