Nguyễn Thị Tâm chấn thương cực nặng, có nguy cơ phải giải nghệ

07/05/2023 14:37 GMT+7 | SEA Games 32

Đương kim Á quân boxing thế giới Nguyễn Thị Tâm đã dính chấn thương nặng và bị xử thua trong trận tứ kết nội dung 54kg tại SEA Games 32.

Chấn thương cực nặng của Nguyễn Thị Tâm

Ở nội dung 54kg của nữ môn boxing tại SEA Games 32, niềm hy vọng vàng Nguyễn Thị Tâm có trận đấu với đối thủ Thái Lan Jutamas Jitpong. Đây được coi là trận chung kết sớm của hạng cân này khi Jutamas Jitpong cũng được đánh giá rất cao và từng giành HCĐ thế giới.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Tâm đã khởi đầu rất ấn tượng để chơi hoàn toàn áp đảo trong 2 ván đấu đầu tiên. Thậm chí, nhiều người đã nghĩ tới một chiến thắng dành cho võ sỹ của Việt Nam thì Nguyễn Thị Tâm lại bất ngờ dính chấn thương nặng ở vùng đầu gối.

Giật mình chấn thương cực nặng của Nguyễn Thị Tâm, thì ra đây là lý do hụt HCV SEA Games 32 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tâm dính chấn thương cực nặng

Chấn thương này khiến Tâm bị trọng tài xử thua theo phương thức RSC (kết thúc trận vì chấn thương của võ sỹ). Một sự tiếc nuối rất lớn dành cho Nguyễn Thị Tâm và cho ĐT boxing Việt Nam nhưng sau khi trận đấu khép lại, chấn thương của Tâm đã được công bố và khiến nhiều người phải giật mình.

Đó là một chấn thương rất nặng khi Tâm bị đứt dây chằng chéo trước. Chấn thương rất nặng này của Á quân thế giới cộng hưởng từ sự vô tình của võ sỹ Thái Lan, nhưng cũng một phần từ việc Nguyễn Thị Tâm đã phần nào bị quá tải trước khi bước vào SEA Games 32.

ASIAD mới là vòng loại Olympic, nhưng chấn thương gặp phải tại SEA Games 32 gần như khiến Tâm lỡ hẹn với Olympic dù đang được kỳ vọng sẽ vượt qua vòng loại. Trước mắt, việc phẫu thuật hay không vẫn phải chờ sự theo dõi và tư vấn từ bác sỹ, nhưng sự hy sinh của võ sỹ quê Thái Bình cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games rõ ràng khiến nhiều người phải nể phục.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm