Đương kim Á quân boxing thế giới Nguyễn Thị Tâm thất bại cay đắng ở trận 'chung kết sớm' SEA Games

07/05/2023 06:05 GMT+7 | SEA Games 32

Nguyễn Thị Tâm đã không thể bảo vệ thành công HCV SEA Games khi bị loại ở tứ kết hạng 54kg boxing nữ vào chiều tối ngày hôm nay 6/5.

Đương kim Á quân boxing thế giới Nguyễn Thị Tâm thất bại

Ở trận đấu ra quân của mình tại SEA Games 32, tay đấm đang là đương kim Á quân thế giới cũng như ĐKVĐ SEA Games, Nguyễn Thị Tâm được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh của Thái Lan Jutamas Jitpong ở tứ kết nội dung 54kg của nữ.

Thế nhưng, diễn biến của trận đấu lại là quá bất ngờ cũng như đáng tiếc cho cô gái của chúng ta. 2 hiệp đầu hoàn toàn nghiêng về Tâm khi cô chủ động ra đòn tấn công đối thủ. Lợi thế ấy giúp cô tự tin bước vào ván ba của trận đấu.

Đương kim Á quân boxing thế giới Nguyễn Thị Tâm thất bại cay đắng ở tứ kết SEA Games 32 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tâm bị xử thua vì chấn thương nặng vùng đầu gối

Tuy nhiên, ngay những giây đầu ván thứ ba, Tâm gặp tình huống ngã sau khi đỡ đòn của đối thủ khi ở góc đài phải và đã có dấu hiệu bị đau gối. Từ sau tình huống này, Nguyễn Thị Tâm hoàn toàn không thể di chuyển và mất đi ưu thế, trong khi bị đối thủ đã nhận ra điểm yếu này để ra đòn tấn công liên tục.

Trong tình huống như vậy, trọng tài quyết định dừng trận đấu để bảo vệ sức khoẻ cho Nguyễn Thị Tâm cũng như xử thắng cho võ sĩ Thái Lan theo phương thức RSC (kết thúc trận vì chấn thương của võ sỹ).

Có thể nói, đây là thất bại vô cùng đáng tiếc với Nguyễn Thị Tâm nói riêng, cũng như boxing Việt Nam nói chung bởi Tâm được kỳ vọng sẽ có lần thứ 3 liên tiếp giành HCV môn boxing SEA Games.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm