Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản, hai "bảo vật" của bóng rổ Sóc Trăng

06/12/2022 19:39 GMT+7 | Thể thao 360

Tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022, Sóc Trăng tiếp tục mang đến một phong độ cực kỳ ấn tượng. Họ đánh bại nhà ĐKVĐ Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong trận ra quân, trước khi tiếp tục vượt qua mọi đối thủ còn lại trên con đường dành lấy tấm huy chương Vàng.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản, hai "bảo vật" của bóng rổ Sóc Trăng - Ảnh 1.

Sóc Trăng lên ngôi vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc một cách thuyết phục. Ảnh: Huy Phạm

Thành công của Sóc Trăng chính là việc họ đang sở hữu một dàn cầu thủ trẻ trung, tài năng và đang ở độ tuổi chín nhất trong sự nghiệp. Huỳnh Thanh Tâm, Huỳnh Vĩnh Quang, Sơn Minh Tâm, Nguyễn Phúc Vinh, Nguyễn Anh Kiệu đều từng để lại dấu ấn tại các giải quốc nội. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản chắc chắn là 2 cái tên nổi bậc nhất.

Trong 3 năm trở lại đây, không một bộ đôi nào mang về nhiều thành tích hơn những gì mà Phú Vinh và Kim Bản đang có. Từ những danh hiệu VBA, những trải nghiệm không thể nào quên cùng đội tuyển bóng rổ Việt Nam và giờ đây, họ từng bước đưa Sóc Trăng vươn lên trở thành một thế lực trong các giải đấu quốc nội.

Xuyên suốt quá trình thi đấu ở giải đại hội, Phú Vinh và Kim Bản luôn có một vai trò không thể thay thế. Đối với Võ Kim Bản, anh là một xạ thủ mà không ai dám đánh giá thấp, kể cả khi đang chững lại về mặt phong độ trong năm 2022. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh với chiều cao 2m03 và khả năng ném rổ ở mọi vị trí cũng mang đến nhiều lợi thế cho Sóc Trăng.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản, hai "bảo vật" của bóng rổ Sóc Trăng - Ảnh 2.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh mang đến một sự chắc chắn ở khu vực bảng rổ. Ảnh: Huy Phạm

Trong trận đấu cuối cùng với Hà Nội, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh thậm chí còn để lại những dấu ấn xuất sắc khi phòng ngự. "HLV luôn nói rằng nếu mọi người bị vượt qua, thì em phải là chốt chặn đáng tin cậy để họ không phải phạm lỗi. Một khi có được sự vững chắc trong phòng ngự, mọi người sẽ luôn hướng về hàng tấn công với một tâm lý thoải mái. Dù công hay thủ, em chỉ muốn cống hiến hết sức mình cho đội bóng khi cần thiết", Nguyễn Huỳnh Phú Vinh chia sẻ.

"Danh hiệu này thật sự có ý nghĩa với toàn đội. Lần đầu tiên, mọi người có thể giành được huy chương Vàng ở Đại hội Thể thao toàn quốc. Chiến thắng này có sự đóng góp của tất cả. Cảm xúc của em thật sự không thể diễn tả được", Võ Kim Bản cho biết sau khi giành được chức vô địch.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản đều còn rất trẻ. Phú Vinh sinh năm 1998, trong khi Võ Kim Bản cũng chỉ vừa tròn 22 tuổi. Họ sẽ còn nhiều tiềm năng để phát triển, cũng như cống hiến cho nền bóng rổ tại quê nhà. Đối với Sóc Trăng, đây là hai "bảo vật" không thể thay thế ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản, hai "bảo vật" của bóng rổ Sóc Trăng - Ảnh 3.

Võ Kim Bản đang là một trong những "bảo vật" của bóng rổ Sóc Trăng. Ảnh: Huy Phạm

Trong quá khứ, bóng rổ Việt Nam từng chứng kiến những Hà Nội, Quân đội hay tuyển Thành phố Hồ Chí Minh lên ngôi bá chủ với một đội hình chất lượng và có chiều sâu. Tuy nhiên, khi những tên tuổi lớn của họ đã cảm thấy sức ép của thời gian, cũng là lúc Sóc Trăng vươn lên. Đội bóng tọa lạc ở địa phương được xem là cái nôi của bóng rổ đang trên con đường trở thành một thế lực thật thụ của bóng rổ Việt Nam trong nhiều năm tới.

Trong quá trình đó, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản chắc chắn sẽ là hai "hạt nhân" của Sóc Trăng, cũng như mang đến những màn thể hiện đỉnh cao cống hiến cho NHM.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm