Hủy diệt Cần Thơ, TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch

03/12/2022 18:49 GMT+7 | Thể thao 360

Trước trận đấu, Cần Thơ và TP.HCM đang cạnh tranh gắt gao cho vị trí dẫn đầu bxh nội dung bóng rổ nữ. Cả hai đội đều toàn thắng cả 3 trận cùng hiệu số không chênh lệch quá nhiều. 

Do đó màn so tài giữa 2 đội được ví như trận chung kết của Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 nội dung bóng rổ nữ.

Hủy diệt Cần Thơ, TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch  - Ảnh 1.

Trận đấu giữa TP.HCM và Cần Thơ không diễn ra hấp dẫn như kỳ vọng.

Thế nhưng diễn biến trận đấu đi ngược với kỳ vọng của khán giả. TP.HCM thể hiện sức mạnh áp đảo và không để Cần Thơ có hy vọng ngược dòng nào. 

Xuyên suốt 4 hiệp đấu, các cô gái TP.HCM hoàn toàn áp đảo đối thủ. Thậm chí đại diện miền Tây không có nổi một lần vượt lên dẫn trước.

Chỉ sau hai hiệp đầu tiên, TP.HCM đã vươn lên dẫn trước với cách biệt an toàn là 41-25. Sau giờ nghỉ, TP.HCM chủ động chơi chậm lại nhưng Cần Thơ cũng không thể tận dụng để thu ngắn cách biệt. Trận đấu kết thúc với tỷ số 73-51 nghiêng về TP.HCM.

Hủy diệt Cần Thơ, TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch  - Ảnh 2.

Cần Thơ chơi nỗ lực nhưng không thể tạo nên bất ngờ nào trước TP.HCM.

Dù đội trưởng Huỳnh Thị Ngoan có ngày thi đấu không hiệu quả, nhưng Bùi Kim Nhạn với 16 điểm và 7 rebounds và Nguyễn Thị Tiểu Duy với 12 điểm cùng 9 rebounds vẫn giúp TP.HCM áp đảo đối thủ hoàn toàn.

Về phía Cần Thơ, chủ công Trần Thị Yến Vân phải vật lộn với chấn thương và hạn chế thời gian ra sân khiến sức cạnh tranh của họ giảm mạnh. 

Cần Thơ phụ thuộc rất nhiều vào những nỗ lực của Nguyễn Thị Thủy Tiên. Cô có 18 điểm và 12 rebounds trận này, nhưng một mình Thủy Tiên không thể giúp Cần Thơ tạo ra khác biệt.

Hủy diệt Cần Thơ, TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch  - Ảnh 3.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, TP.HCM đánh bại Cần Thơ ở trận chung kết Đại hôi TDTT toàn quốc.

Với kết quả này, TP.HCM đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình với 4 trận toàn thắng. Ở kỳ đại hội trước, Cần Thơ cũng để thua chính đối thủ TP.HCM với tỷ số 55-76, qua đó ngậm ngùi nhận HCB. Lần này lịch sử tiếp tục lặp lại.

Ảnh: Huy Phạm

Nhật Phạm - Ảnh: Huy Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm