Nguyễn Á ra mắt sách ảnh về bóng đá Việt Nam 2018

29/01/2019 07:22 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi giới thiệu sách và khai mạc triển lãm ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á sẽ diễn ra vào sáng 30/1 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á: Tôn vinh những con người vì cộng đồng

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á: Tôn vinh những con người vì cộng đồng

Giới nghệ sĩ ở Sài Gòn thường ngủ dậy rất muộn, ấy vậy mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á hẹn tôi 7h30 sáng gặp anh. Đúng giờ, tôi có mặt tại nhà Nguyễn Á, cũng là văn phòng làm việc của anh tại Quận Bình Thạnh.

Qua 400 trang sách với gần 500 tấm ảnh, nghệ sĩ Nguyễn Á ghi lại những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ, cũng như hồi hộp và òa trong niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ. Đó là hành trình xuyên suốt các trận đấu của của đội tuyển U23, và của đội tuyển Quốc gia tại ASIAD, AFF Cup.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam"

“Điều quan trọng nhất của cuộc triển lãm này là việc sẽ bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam để làm từ thiện cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Đó là quỹ dành riêng cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước" - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á chia sẻ.

Nguyễn Á từ lâu được biết đến như một người chép sử bằng hình ảnh với nhiều quyển sách và triển lãm lớn mang những chủ đề khác nhau nhưng hồn cốt của nó là “con người”. Có thể nói, cuốn sách ảnh là cuốn nhật ký bằng hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Đây không chỉ là những hình ảnh về nền bóng đá Việt Nam thời gian qua mà còn là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam tìm được những nguồn cảm hứng riêng cho bản thân.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm