Người xưa có câu “lòng bàn tay mỏng, của cải khó lòng giữ”: Bù lại có 4 điểm sau, chủ nhân không phú thì cũng quý

15/05/2023 00:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Người xưa có câu “lòng bàn tay mỏng, của cải khó lòng giữ”: Bù lại có 4 điểm sau, chủ nhân không phú thì cũng quý

Đường chỉ tay có thể nó lên nhiều điều trong cuộc đời của mỗi người. Đặc biệt, nếu ai đó sở hữu "ký hiệu lạ" trong lòng bàn tay thì khả năng cao là người thành công và giàu có.

Từ xa xưa, đã có rất nhiều cách nói về xem tướng qua lòng bàn tay và gương mặt. Người ta cho rằng sự giàu có và may mắn của một người có thể nhìn thấy qua tướng mạo của người đó.

Nhân tướng học cho rằng độ dày mỏng của bàn tay sẽ quyết định phúc phận của một người dày hay mỏng. Theo quan điểm xưa, bàn tay mỏng và phẳng là đặc trưng của người có số phận vất vả, tiền kiếm được nhưng khó giữ lại. Chính vì việc không có khả năng quản lý về tài chính nên những người này thường gặp nhiều rắc rối, khó khăn liên quan đến tiền bạc, gây nhiều chuyện thị phi.

Ngược lại, nếu lòng bàn tay dày dặn, cảm giác nhiều thịt, lại mềm mại hồng nhuận thì là tướng bàn tay tốt.

Người xưa có câu “lòng bàn tay mỏng, của cải khó lòng giữ”: Bù lại có 4 điểm sau, chủ nhân không phú thì cũng quý - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Người giàu có lòng bàn tay như thế nào?

Trong bàn tay, đường chỉ tay của mỗi người sẽ có những đặc điểm riêng. Độ dài, độ sâu, độ dày và các nhánh của mỗi đường không thể đoán trước và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên khi nghiên cứu đường chỉ tay của những người thành công, người ta đã phát hiện ra họ có những đường chỉ tay giống nhau.

Ký hiệu thường được thấy nhất trong lòng bàn tay của những tỷ phú, nhà lãnh đạo là đường chỉ tay chữ "M". Barack Obama, Warren Buffett, Bill Gates đều có đường chỉ tay này. Chữ M trên lòng bàn tay được tạo thành từ 4 đường: Đường đời, số mệnh, trí đạo và tâm đạo. Đường chỉ tay này rất hiếm, không phải ai cũng có được. Người sở hữu bàn tay chữ M thường có tài lãnh đạo hơn người và sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Không những vậy, người sở hữu đường chỉ tay này thường có tính chuyên nghiệp cao, mục tiêu cao cả, sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì lý tưởng của mình và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục tiêu. Vì vậy, họ thường dễ đạt được danh vọng và tài lộc trước 40 tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều quan điểm cũng cho rằng nếu lòng bàn tay có chữ M, chứng tỏ người này rất tài năng và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Trang Healthyworldhouse.com cho biết, những người có chỉ tay hình chữ M phần lớn là những người đặc biệt. Lý do là bởi họ rất tài năng, có trực giác rất tốt và là những đối tác tuyệt vời trong bất cứ mối quan hệ kinh doanh nào.

Những người có chữ M xuất hiện trên lòng bàn tay cũng có khả năng tạo ra những đổi thay quan trọng mà họ cần trong cuộc sống. Nhờ vậy, họ có thể nắm bắt chính xác những cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Người xưa có câu “lòng bàn tay mỏng, của cải khó lòng giữ”: Bù lại có 4 điểm sau, chủ nhân không phú thì cũng quý - Ảnh 2.

Bill Gates sở hữu đường chỉ tay chữ M. Ảnh: Internet

Những đường chỉ tay thường có ở người thành công, giàu có

1. Hình chữ X

Chữ X này được hình thành ở giữa 2 đường chỉ tay và không bị ảnh hưởng, chia cắt hay lẫn lộn bởi các đường chỉ tay nhỏ khác. Độ đậm 2 nét chữ cần đều nhau, không phải nét đậm nét nhạt. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ nữa là chữ X không phải là sự giao thoa giữa 2 đường chỉ tay dài.

Nếu chữ X của bạn đáp ứng đủ tất cả những điều kiện trên, vậy xin chúc mừng bạn, bạn đã có đường chỉ tay "cực phẩm", cực hiếm mà trên thế giới chỉ có 3% người sở hữu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học STI tại Moscow (Nga) được thực hiện dựa trên dữ liệu tổng hợp của 2 triệu người, chữ X trên lòng bàn tay có một mối liên hệ thú vị với vận mệnh của người sở hữu nó.

Đa số đều có trí nhớ siêu phàm, lòng vị tha cao cả, mang trong mình phẩm chất lãnh đạo và được người đời yêu mến, kính trọng. Đặc biệt, nếu cả 2 lòng bàn tay của những người này đều xuất hiện đường chỉ tay hình chữ X, độ kiệt xuất của họ chắc chắn "gấp đôi". Họ sẽ được mọi người tôn trọng, thậm chí là lưu danh vào sử sách để truyền lại tiếng thơm cho đời sau.

Ngoài ra, nếu xét trên góc độ nhân tướng học, những người có đường chỉ tay cực phẩm đều sở hữu giác quan thứ 6 cực nhạy bén, tức là cảm nhận được những mối hiểm nguy xung quanh, từ đó có cơ chế tự bảo vệ bản thân và đưa ra được những hướng giải quyết hợp tình hợp lí.

2. Hình tam giác

Người xưa hay nói rằng đường chỉ tay hình tam giác là từ rất nhiều những đường mảnh và nhỏ tạo thành. Do hình tam giác rất giống với hình thỏi vàng (tượng trưng cho phú quý) nên những ai sinh ra mà có đường chỉ tay này thì họ cũng sẽ tự nhiên mà càng ngày càng trở lên giàu có.

Các hình tam giác ở những vị trí khác nhau thì lại có những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số thì đều mang ý nghĩa tốt, đa phần là tài vận tốt lên, làm chuyện gì cũng thuận lợi, thậm chí là giàu có đến 99%.

Người xưa có câu “lòng bàn tay mỏng, của cải khó lòng giữ”: Bù lại có 4 điểm sau, chủ nhân không phú thì cũng quý - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

 3. Hình chữ "Nhất" (一)

Đường chỉ tay này hình thành do đường Trí đạo và Tâm đạo đồng nhất trên 1 đường thẳng tạo ra. Ký hiệu chữ "Nhất" cho thấy người sở hữu chỉ tay dạng này khi làm việc gì đó sẽ tập trung toàn bộ sức lực, tâm trí để đạt được mục đích cuối cùng. Bởi thế họ thường thành công hơn người khác.

Trên thực tế, có nhiều người sở hữu đường chỉ tay này đã trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ, hoặc cực kỳ thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Song chúng ta nên nhớ rằng vận may có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Dù "đường sự nghiệp" có phát triển đến đâu, nếu không chăm chỉ thì cũng sẽ khó mà thành công. Tương tự, dù "đường sinh mệnh" có dài bao nhiêu nếu không sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý thì cũng khó giữ gìn sức khỏe tốt.

Vì vậy, chúng ta không nên quá phụ thuộc vào những đường chỉ tay này. Thành công của con người phải do tự nỗ lực mà có, chỉ ngồi trông chờ vận may tìm đến, thì chẳng bao giờ thấy kết quả.

*Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, chiêm nghiệm 

Ngân hàng có ưu tiên tuyển dụng sinh viên trường top đầu không? - Câu trả lời của các Giám đốc tuyển dụng khiến ai cũng ngỡ ngàng!

Thùy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm