Người vượt Thái Bình Dương bằng thuyền kayak được cứu sau 11 ngày lênh đênh trên biển

12/06/2014 18:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Một người đàn ông ở Mỹ đã may mắn được cứu sống sau 11 ngày lênh đênh trên biển với kế hoạch vượt Thái Bình Dương bằng thuyền kaya.

Hãng tin Foxnews của Mỹ dẫn lời Tuần duyên Hoa Kỳ (USCG) cho biết hôm thứ 3 (10/6), một chiếc trực thăng của lực lượng này đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 57 tuổi khi ông này đang lênh đênh trên chiếc thuyền kaya của mình và trên đường quay trở về California.

USCG nói họ tiếp cận người đàn ông có ý tưởng táo bạo này tại khu vực biển cách thành phố Santa Barbara (bang California) khoảng 100km về phía tây nam sau khi tay chèo này gửi một tín hiệu cấp cứu vì thiết bị liên lạc của ông đã bị trục trặc trước đó.

Người đàn ông 57 tuổi tại thời điểm được USCG giải cứu.

Máy bay trực thăng của lực lượng Tuần duyên ngay lập tức đã triển khai một thủy thủ đoàn giải cứu người này. USCG cho biết tại thời điểm đó, sức khỏe của người đàn ông vẫn ổn định.

Một người bạn của tay chèo 57 tuổi nói rằng ông đã rời Monterey để thực hiện chuyến đi dài 2.400 km tới Honolulu (Hawaii) bằng một chiếc kayak với bảng điều khiển sử dụng năng lượng mặt trời để sạc tất cả các thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, hôm thứ 7 tuần trước (7/6), bảng điều khiển này đã gặp trục trặc và người đàn ông quay trở lại California và buộc phải gửi tín hiệu cấp cứu khi không thể tìm được đường về.

Sau vụ việc, USCG yêu cầu tất cả các chuyến đi dài ngày bắt buộc phải báo cáo kế hoạch lên lực lượng hàng hải trước khi thực hiện hành trình. Đại diện USCG cho biết: "Chuyến đi từ California đến Hawaii là một lộ trình dài và nguy hiểm dù bạn di chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào, đặc biệt, sự nguy hiểm ấy còn tăng theo cấp số nhân nếu phương tiện đó là kayak”.

Dương Trần
Theo Foxnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm