Người Trung Quốc giận dữ vì quốc kỳ bị in sai ở Olympic

08/08/2016 16:43 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Cư dân mạng Trung Quốc đang bày tỏ sự giận dữ với ban tổ chức Olympic Rio. Nguyên nhân xuất phát từ chi tiết bị in lỗi trên quốc kỳ của nước này.

Người sử dụng internet Trung Quốc phát hiện ra rằng quốc kỳ của họ sử dụng ở Olympic đã bị in sai. Thông tin này sau đó được hàng loạt trang báo của Trung Quốc đăng tải.

Cờ Trung Quốc có nền màu đỏ, với 4 ngôi sao vàng hướng về ngôi sao lớn hơn. Trong đó, bốn ngôi sao nhỏ đều hướng đồng tâm vào ngôi sao lớn. Chi tiết này tượng trung cho 4 tầng lớp- công nhân, nông dân, giai cấp tư sản nhỏ thành thị và giai cấp tư sản dân tộc- hướng sự ủng hộ vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.Cờ Trung Quốc tại Olympic bị in sai

Tuy nhiên, trong những lá cờ Trung Quốc được sử dụng ở Olympic Rio, 4 ngôi sao nhỏ nằm theo chiều thẳng đứng, thay vì nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn.

Sai phạm này bị phát hiện lần đầu tiên trong lễ trao giải HCB và HCĐ của hai VĐV môn bắn súng của Trung Quốc là Du Ling và Yi Siling. Trong ngày thi đấu thứ hai, mẫu cờ bị in sai này lại tiếp tục được sử dụng trong lễ trao huy chương cho VĐV Trung Quốc ở các hạng mục bơi lội, cử tạ.Cờ "chuẩn" của Trung Quốc

Có thông tin cho biết tất cả các quốc kỳ được sử dụng tại Olympic Rio 2016 được in tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Rio ngày hôm nay (8/8) cho hay một công ty bên ngoài đại lục chịu trách nhiệm về việc thực hiện các lá cờ sai và ban tổ chức sẽ liên lạc với công ty để sửa lại sai sót.

Trên mạng xã hội Weibo, người dùng Trung Quốc gọi sai sót là "âm mưu" chống lại họ và chỉ trích ban tổ chức Olympic "tồi tệ hơn bao giờ hết".

"Là một người đã từng xem 3 Thế vận hội nhưng lần này thực sự là tồi tệ nhất", một người dùng chia sẻ. "Thế vận hội tổ chức ở Rio là khủng khiếp. Điều kiện vật chất không đạt tiêu chuẩn, cờ in sai và người ta đang sợ hãi bởi những trận đấu súng", một tài khoản khác bày tỏ.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm