‘Người phán xử tiền truyện’ tập 1: Bạo lực, cảnh nóng, thoại tục và… như phim hài

22/05/2018 07:32 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Phim Người phán xử tiền truyện tập 1 lên sóng tối 21/5 bị nhiều khán giả chê là thời lượng ngắn, nhiều cảnh quay bạo lực, lời thoại tục và kịch bản có nhiều tình tiết phi lý như phim hài.

Người phán xử "tái xuất", Phan Hải "chiếm sóng"

Như ê kíp đã giới thiệu từ trước, Người phán xử tiền truyện kể về những sự kiện diễn ra ở thời điểm trước khi phiên bản truyền hình lên sóng, tức là trước sự kiện lễ kỷ niệm ngày cưới của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) và bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý).

Nội dung chính của phần tiền truyện nói về cuộc chiến giữa Phan Quân với những băng đảng đối đầu, trong đó có Đồng "cá ngão" và Long "bá đạo". Ngoài ra, còn có một nhân vật nữa - một kẻ với bề ngoài vô hại nhưng ông trùm Phan Quân coi là kẻ mưu mô nhất.

Người phán xử tiền truyện tập 1 mở ra sự việc ông Huỳnh chủ mỏ Tây An đột tử. Hai bang xã hội đen Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão” đều mong muốn nuốt chửng vùng mỏ béo bở này và quyết định giao đấu để giành mỏ.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Phan Hải làm trọng tài cuộc giao đấu hai bang xã hội đen

Phan Hải (Việt Anh) làm trọng tài cuộc giao đấu này nhưng khéo léo biến nó thành cuộc hỗn chiến để thu tiền. Trong lúc đánh nhau hỗn loạn, Phan Hải đã lỡ tay phi dao chết người làm cho cuộc hỗn chiến càng trở nên căng thẳng hơn.

Giữa lúc hai phe phái đang lao vào đánh nhau điên cuồng, Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) xuất hiện và thông báo về việc “sếp Quân đứng ra phán xử” hai người vào chiều thứ 6. Đó là cái cớ để phòng phán xử mở cửa và “ông trùm” Phan Quân “tái xuất”. Cảnh trong phòng phán xử ở cuối phim ấn tượng, khiến khán giả nhớ lại không khí của những lần phán xử căng thẳng, kịch tính trước đây.

'Người phán xử tiền truyện' tập 1: Lộ diện hai trùm giang hồ mới Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão”

Ngoài ra, Người phán xử tiền truyện tập 1 có nhiều cảnh quay đánh đấm bạo lực, và có nhiều tình tiết vô lý. Chẳng hạn, ngay ở đầu phim, khi Phan Hải quăng dao vu vơ mà cũng trúng lưng và chết một trong hai kẻ giang hồ đang đấu tay bo ở rất xa là điều không tưởng.

Chú thích ảnh

Hay, cảnh tượng đánh nhau của hai người đứng đầu hai bang phái cộm cán là Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão” như một trò đùa.

Cảnh Phan Hải tra tấn chồng của Vân Điệp quá tàn bạo, máu me mà không vì lý do gì cũng là điều khó hiểu.

Chú thích ảnh
Phan Hải tra tấn chồng của Vân Điệp dã man

Xuyên suốt tập 1, Phan Hải "chiếm sóng" và dường như anh “khùng” quá mức cần thiết, có lúc như kẻ mất trí, không kiểm soát được hành động và lời nói của mình.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Phan Hải suýt văng tục cả với bố

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Phan Hải "chiếm sóng" tập 1 Người phán xử tiền truyện

Phim lạm dụng những nhân vật xăm trổ, lời thoại quá tục tĩu cũng khiến tập 1 Người phán xử tiền truyện “mất điểm”.

Ngắn, hổ báo, lạm dụng chửi thề

Tập 1 Người phán xử tiền truyện có thời lượng 24 phút và nhiều khán giả cho rằng, thời lượng phim như vậy là quá ngắn so với những gì họ mong đợi. Ngay sau khi tập 1 kết thúc, nhiều khán giả để lại lời bình luận về nội dung phim trên trang fanpage Người phán xử.

Bên cạnh một số ý kiến khen phim “hấp dẫn, gần đúng chất giang hồ ngoài đời”, thì rất nhiều khán giả bày tỏ phim không hay như kỳ vọng.

Chú thích ảnh

Khán giả Hiếu Thanh nhận xét thẳng thắn: “Kịch bản mới tập đầu mà thấy rời rạc, tình tiết vô lí cộng thêm khoa học viễn tưởng. Hải “khùng” quăng con dao từ xa tít vậy mà cắm vào lưng người kia nằm gục được. Diễn viên chửi thề nhiều quá”. Bạn Kang Nam đồng tình khi cho rằng: “Quả phi dao lãng xẹt thật”.

Bạn Nguyễn Đình Thành phàn nàn về việc các nhân vật trong phim xăm trổ quá nhiều: “Nên đổi tên phim thành Người tha thu thì hợp hơn”.

Bạn Nguyễn Thị Hiên Nguyễn thẳng thắn nói không thích vì “phim hổ báo quá”. “Bạo lực, hung dữ, đâm chém, mưu mô”- bạn Hoang Vu nhận xét ngắn gọn.

Chú thích ảnh
Phòng phán xử với sự "tái xuất" của ông trùm Phan Quân

“Nói hơi bậy”, “Lời thoại không hay như phần một”, “Thất vọng, lạm dụng chửi bới”… là ý kiến chung của nhiều khán giả xem Người phán xử tiền truyện tập 1. Một số khán giả cũng bày tỏ thái độ không hài lòng về việc bộ phim quảng cáo quá lộ liễu cho khu du lịch.

'Người phán xử tiền truyện’ tập 1: Phan Hải suýt văng bậy với ông trùm

Trước đó, khi một số hình ảnh hậu trường máu me, kinh dị trong bộ phim được chia sẻ trên một số trang fanpage, Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã liên hệ và được đại diện VFC cho biết, những hình ảnh đó xuất phát từ một bối cảnh, một phân đoạn trong phim và thường là khi hoá trang chưa hoàn chỉnh nên tạo cảm giác bộ phim đầy tính bạo lực, máu me.

Đại diện ê kíp khẳng định, khi thực hiện quay phim, cùng với các hiệu ứng góc máy, các căn chỉnh của đạo diễn và tạo hình nhân vật, các cảnh quay được kiểm soát khá kỹ càng và không quá bạo lực như những tấm ảnh đó.

Khẳng định Người phán xử tiền truyện không phải xoáy về bạo lực, máu me mà phần nội dung cũng rất đáng trông đợi, nhưng đại diện VFC cũng cho hay, vì bộ phim được thực hiện trên nền tảng internet nên “chúng tôi cũng được thoải mái hơn và phô diễn được nhiều pha hành động hơn”.

Tập 1 ‘Người phán xử tiền truyện’ lên sóng: 'Nhức mắt' với cảnh nóng của Phan Hải và Vân Điệp

Tập 1 ‘Người phán xử tiền truyện’ lên sóng: 'Nhức mắt' với cảnh nóng của Phan Hải và Vân Điệp

Ngay trong tập 1 của series Người phán xử tiền truyện, khán giả được thấy lại không khí căng thẳng trong phòng phán xử của “ông trùm”, và cả những thói ăn chơi trác táng của Phan Hải…

Anh Tuấn. Ảnh & Clip VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm