Người mẹ quyền lực 'chống lưng' cho Trần Đô Linh - mỹ nhân được ví như Lưu Diệc Phi thế hệ mới

03/08/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Trần Đô Linh sinh năm 1993 ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. Với số điểm 621 trong kỳ thi tuyển sinh của Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh, cô còn được gọi là "hiện tượng IQ".

Năm 2012, Trần Đô Linh đã trúng tuyển vào Khoa Cơ điện chế tạo và kỹ thuật máy bay Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh với 621 điểm. Đến năm 2013, cô đã tham gia cuộc bình chọn nam thanh nữ tú học đường và nhận về danh hiệu "Nữ thần bảng xếp hạng". Trong cuộc tuyển chọn này, Trần Đô Linh chính là cô gái duy nhất tham gia cuộc tuyển chọn với ảnh thẻ căn cước của mình. Cũng từ đây, cô đã được các nhà làm phim chú ý đến.

'Nam Hàng hoa khôi' Trần Đô Linh: Gia thế 'khủng', được ví như Lưu Diệc Phi thế hệ mới - Ảnh 1.

Trần Đô Linh. Ảnh: Weibo

Năm 2014, khi đó Trần Đô Linh vẫn đang học năm thứ hai đại học và cô đã lọt mắt xanh đạo diễn Tô Hữu Bằng để đóng chung với Âu Hào, Dương Dương và Mã Tư Thuần trong phim Tai trái. Được biết, Trần Đô Linh đã vượt mặt đàn chị là Dương Tử, Chương Trạch Thiên để có được vai diễn này.

Người mẹ quyền lực 'chống lưng' cho Trần Đô Linh - mỹ nhân được ví như Lưu Diệc Phi thế hệ mới - Ảnh 2.

Đến 2017, Trần Đô Linh, Trương Nghệ Hưng và Lý Trình Bân cùng đóng vai chính ở trong bộ phim Cầu hôn đại tác chiến được công chiếu ở trên Dragon TV.

Những năm tiếp theo, Trần Đô Linh đã có những vai diễn trong các bộ phim như: Đây chính là cuộc sống, Hồ Khiếu Quan Lĩnh, Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ...

'Nam Hàng hoa khôi' Trần Đô Linh: Gia thế 'khủng', được ví như Lưu Diệc Phi thế hệ mới - Ảnh 2.

Trần Đô Linh xinh đẹp, cổ điển trong "Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ"

Ở dự án Hoa Thiên Cốt, Trần Đô Linh thay thế Triệu Lệ Dĩnh vào vai Hoa Thiên Cốt cũng nhận về không ít gạch đá của công luận. Mới đây, cô nàng còn tham gia dự án Trường Nguyệt Tẫn Minh hợp tác cùng với tên tuổi nổi tiếng: như La Vân Hi, Bạch Lộc... Bộ phim này được khán giả đánh giá cao về sự đầu tư, nội dung lẫn trang phục.

Mặc dù chỉ là vai phụ nhưng cô được mọi người chú ý bởi nhan sắc thần tiên của mình. Có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của cô còn lấn át nữ chính Bạch Lộc và rất giống với "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi khi mới vào nghề.

Người mẹ quyền lực 'chống lưng' cho Trần Đô Linh - mỹ nhân được ví như Lưu Diệc Phi thế hệ mới - Ảnh 4.

Trần Đô Linh (bên phải) được đánh giá sẽ trở thành người kế nhiệm Lưu Diệc Phi (bên trái). (Ảnh: Tư liệu phim/ Weibo)

Vượt mặt hàng loạt ngôi sao đàn chị để tham gia các dự án lớn khiến nhiều người đặt câu hỏi về gia thế của Trần Đô Linh.

Có nhiều thông tin cho rằng, gia đình của Trần Đô Linh rất giàu có. Theo tìm hiểu, gia đình của Trần Đô Linh có thể nói là nhân vật nổi tiếng ở trong giới kinh doanh bất động sản. Trong khi đó mẹ cô là một người có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật.

'Nam Hàng hoa khôi' Trần Đô Linh: Gia thế 'khủng', được ví như Lưu Diệc Phi thế hệ mới - Ảnh 5.

Diễn xuất của Trần Đô Linh không được nhiều người đánh giá cao. Có thể thấy được trong khoảng thời gian 7 năm hoạt động nghệ thuật thì Trần Đô Linh chưa tạo nên thành tích gì xuất sắc trong nghiệp diễn. Tuy nhiên, Trần Đô Linh vẫn nhận được nguồn tài nguyên dồi dào khi mà các bộ phim cô đóng được đầu tư tốt từ hình ảnh cho đến khâu truyền thông. Những điều này đều đến từ người mẹ quyền lực của cô.

Mặc dù diễn xuất không được đánh giá cao nhưng Trần Đô Linh vẫn là nhân vật được săn đón nhất thời điểm hiện nay. 

Y Vân (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm