'Người kể chuyện tình' - Nhạc sĩ Hàn Châu ‘khuyên’ đừng hát mãi những bài ‘thâm căn cố đế’

22/08/2018 18:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi công bố phát sóng chương trình Người kể chuyện tình sáng 22/8 tại TP.HCM, nhạc sĩ Hàn Châu đã khuyên chương trình đừng nên hát những bài “thâm căn cố đế”…

Chú thích ảnh
6 thí sinh chương trình "Người kể chuyện tình" mùa 2

Chương trình Người kể chuyện tình mùa 2 sẽ lên sóng Truyền hình Vĩnh Long lúc 21h thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ 30/8/2018.

Người kể chuyện tình là chương trình tái hiện lại những câu chuyện tình đằng sau những tình khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ.

Mùa 2 của chương trình sẽ là những câu chuyện tình của 12 nhạc sĩ, trong đó có 5 nhạc sĩ đã quá cố là: Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Mạnh Phát, Nhật Ngân, Y Vân, cùng 7 nhạc sĩ còn sống là Ngô Thụy Miên, Lê Dinh, Tuấn Khanh, Hàn Châu, Vinh Sử, Giao Tiên, Đài Phương Trang.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: các nhạc sĩ Giao tiên, Đài Phương Trang, Hàn Châu

Trong Người kể chuyện tình mùa 2, các bài hát mà các thí sinh trình diễn sẽ được dàn dựng với bối cảnh mà các nhạc sĩ đã sáng tác ra bài hát. Trong một số tập, sẽ có sự xuất hiện của chính tác giả, khán giả sẽ có dịp diện kiến tác giả bằng xương bằng thịt hiện nay và cả hình ảnh của họ được tái dựng trên sân khấu.

Kể chuyện tình nhạc sĩ qua các bài hát

Kể chuyện tình nhạc sĩ qua các bài hát

Một chương trình truyền hình thực tế mới, khai thác những những ca khúc nhạc trữ tình có tên "Người kể chuyện tình" sẽ lên sóng Đài Truyền hình Vĩnh Long 21h thứ Năm hàng tuần từ 23/11/2017.

Tổng cộng có 12 tập phát sóng cho 12 tác giả và 1 đêm gala. 6 thí sinh (Hồng Gấm, Phương Trang, Thu Hằng, Khắc Minh, Phan Ngọc Luân và Nguyễn Ngọc Sơn) tham gia chương trình để tranh giải Nhất, Nhì, Ba. Giám khảo thường xuyên là danh ca Thái Châu và Phương Dung cùng 1 giám khảo khách mời ở mỗi tập sẽ là người cầm cân nảy mực cho chương trình.

Trong buổi công bố phát sóng chương trình hôm 22/8, có sự tham dự của nhạc sĩ Đài Phương Trang, Hàn Châu và vợ chồng nhạc sĩ Giao Tiên. Mỗi nhạc sĩ đều có phát biểu ý kiến của mình.

Chú thích ảnh
Danh ca Thái Châu (trái) và danh ca Phương Dung

Trong phần phát biểu của nhạc sĩ Hàn Châu, đại ý ông có nói: Chương trình nên hát những bài mới, đừng nên hát những bài “thâm căn cố đế” và thí sinh cũng cần tìm những bài mới để hát, nhằm “khắc” tên mình vào bài mới, để khẳng định sự thành công...

Nhạc sĩ Hàn Châu làm một nhạc sĩ của dòng nhạc trữ tình - bình dân, ông được nhiều người biết đến qua các bài hát như: Hạ thương, Tội tình, Đêm tóc rối, Người thương kẻ nhớ, Người đã quên…

Chip phát biểu của nhạc sĩ Hàn Châu:

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm