Người dùng Twitter sẽ phải trả phí cao hơn để tắt quảng cáo

22/01/2023 16:56 GMT+7 | Tin tức 24h

Người dùng Twitter sẽ phải trả phí cao hơn nếu không muốn thấy các nội dung quảng cáo. Đây là một trong những thông báo mới nhất của tỷ phú Elon Musk về cách tính mới cho dịch vụ Twitter. 

Trong thông báo ngày 21/1, ông Musk, Giám đốc điều hành Twitter, cho biết một lượng lớn quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên Twitter, do đó người dùng đăng ký sử dụng gói không quảng cáo sẽ phải trả phí thuê bao cao hơn. 

Ông khẳng định đây là sự thay đổi lớn về hình mẫu kinh doanh của Twitter vốn lấy phí quảng cáo làm nguồn thu trước khi nền tảng mạng xã hội này bắt đầu dịch vụ thu phí thuê bao sử dụng từ giữa tháng 12 năm ngoái. 

Người dùng Twitter sẽ phải trả phí cao hơn để tắt quảng cáo - Ảnh 1.

Biểu tượng của mạng xã hội Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Vấn đề quảng cáo đang là một dấu hỏi đối với Twitter, sau khi ông Musk sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 lực lượng lao động của công ty vào cuối năm ngoái. Động thái này làm dấy lên mối lo ngại rằng công ty không đủ nhân viên để thực hiện kiểm duyệt nội dung và khiến các chính phủ cũng như nhà quảng cáo e ngại.

Lý giải cho quyết định này, ông Musk cho biết chiến lược của ông là giảm chi phí ồ ạt trong khi tăng doanh thu và dịch vụ đăng ký mới có tên Twitter Blue, theo đó cung cấp cho người dùng dấu xác minh màu xanh được tìm kiếm có tính phí, giúp xác minh chính chủ tài khoản và chống tài khoản giả mạo. Hiện dịch vụ này có giá thuê bao tháng là 11 USD và có sẵn trên hệ điều hành di động iOS của Apple và Android của Google. 

Với các tài khoản đăng ký sử dụng trên web, phí thuê bao là 8 USD/tháng, và giảm còn 84 USD/năm nếu đăng ký sử dụng theo năm. Hiện Twitter Blue khả dụng đối với người dùng tại Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Australia và Nhật Bản.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm