Người dùng iPhone chịu "thiệt thòi" khi YouTube Premium cập bến Việt Nam

12/04/2023 14:20 GMT+7 | HighTech

Giá gói dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam có chênh lệch giữa các nền tảng thanh toán. Với người dùng iPhone, mức phí phải trả cao hơn khoảng 25% nếu muốn bỏ qua quảng cáo.

Rạng sáng ngày 12/4, nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube chính thức hỗ trợ phiên bản Premium tại Việt Nam. Với YouTube Premium, người dùng giờ đây có thể tận hưởng những tính năng cao cấp nhất của nền tảng, như tắt quảng cáo hay phát video trong nền mà không cần sử dụng qua VPN bên thứ ba.

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn cập bến Việt Nam, nhiều người phát hiện giá gói dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam có chênh lệch giữa các nền tảng thanh toán. Với người dùng iPhone, mức phí phải trả cao hơn khoảng 25% so với những hệ điều hành khác.

Cụ thể, Google thu phí hàng tháng 105.000 đồng cho người dùng cá nhân, 195.000 đồng với gói gia đình, sử dụng trên 6 tài khoản, với người dùng nền tảng iOS.

YouTube Premium cập bến Việt Nam: Người dùng iPhone phải trả nhiều tiền hơn để bỏ qua quảng cáo - Ảnh 1.

Google thu phí hàng tháng 105.000 đồng cho người dùng cá nhân, 195.000 đồng với gói gia đình, sử dụng trên 6 tài khoản, với người dùng iPhone

Trong khi đó, với nền tảng Android hay nền tảng web, khách hàng cần trả 79.000 đồng để mua gói cá nhân và 145.000 đồng cho gói gia đình. Gói rẻ hơn cho học sinh, sinh viên cũng được giới thiệu, với giá 49.000 đồng/tháng, và chỉ khả dụng ở nền tảng web cũng như Android.

YouTube Premium cập bến Việt Nam: Người dùng iPhone phải trả nhiều tiền hơn để bỏ qua quảng cáo - Ảnh 2.

Với nền tảng Android hay nền tảng web, khách hàng cần trả 79.000 đồng để mua gói cá nhân và 145.000 đồng cho gói gia đình

Mức giá chênh lệch này phát sinh từ khoản phí Apple phụ thu đối với các giao dịch thông qua App Store. Thực tế, cả Google, Apple đều áp dụng mức phí này trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, do YouTube là nền tảng thuộc sở hữu của Google, nên công ty đã giảm chi phí này đối với người dùng sử dụng dịch vụ của họ.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần truy cập vào đường dẫn youtube.com/premium. Hiện tại, khi đăng ký YouTube Premium tại Việt Nam, người dùng sẽ được tặng 1 tháng sử dụng miễn phí. Mức giá sau khuyến mãi được áp dụng tương tự như trên.

Trước đây, người dùng cần phải đăng ký YouTube Premium thông qua một quốc gia khác (chẳng hạn như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ hay Singapore). Giá bán một tháng dao động từ 30.000 đồng tới 55.000 đồng và giảm nhẹ nếu mua theo năm. Tuy nhiên, trải nghiệm vẫn gặp nhiều trở ngại do người dùng cần phải sử dụng dịch vụ VPN, khiến cho tốc độ mạng bị giảm sút.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm