YouTube chính thức thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam

12/04/2023 10:13 GMT+7 | HighTech

Từ chiều 11/4, cộng đồng người sử dụng YouTube tại Việt Nam cho biết đã có thể trải nghiệm các tính năng dành riêng cho tài khoản Premium mà không cần sử dụng VPN (mạng ảo cá nhân).

Rạng sáng ngày 12/4, người dùng tại Việt Nam đã có thể đăng ký YouTube Premium một cách chính thức. Mức giá đăng ký cho dịch vụ chỉ từ 49.000 đồng/tháng, khá cạnh tranh so với một số nền tảng khác như Spotify, Apple Music hay Netflix.

YouTube chính thức thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Cụ thể, YouTube Premium cung cấp ba gói chính tại Việt Nam, bao gồm:

– Cá nhân: Dành cho 1 tài khoản sử dụng, giá 79.000 đồng/tháng;

– Gia đình: Dành cho tối đa 5 người trong gia đình, tổng giá 149.000 đồng/tháng (tức 29.800 đồng/người). Trung bình 1 người trong gói Gia đình chỉ tốn chưa đến 24.900 đồng cho một tháng sử dụng dịch vụ Premium, thay vì 79.000 đồng.

– Học sinh, sinh viên: Dành cho 1 học sinh / sinh viên, giá 49.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, khi đăng ký gói cước này, bạn cần đăng tải một số giấy tờ tuỳ thân (bảng điểm, giấy báo trúng tuyển) để chứng minh rằng mình đang học tại trường.

Khi sử dụng dịch vụ, YouTube Premium cung cấp một số đặc quyền cơ bản cho người dùng như sau:

– Xem video mà không có quảng cáo;

– Hỗ trợ phát video trong nền và dưới dạng cửa sổ nổi (PIP – Picture-in-Picture);

– Hỗ trợ tải xuống video ở độ phân giải cao và phát khi không có mạng;

– Hỗ trợ các tính năng đặc quyền của YouTube Music, chẳng hạn như nghe nhạc chất lượng cao hay không có quảng cáo.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần truy cập vào đường dẫn youtube.com/premium. Hiện tại, khi đăng ký YouTube Premium tại Việt Nam, người dùng sẽ được tặng 1 tháng sử dụng miễn phí. Mức giá sau khuyến mãi được áp dụng tương tự như trên.

Trước đây, người dùng cần phải đăng ký YouTube Premium thông qua một quốc gia khác (chẳng hạn như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ hay Singapore). Giá bán một tháng dao động từ 30.000 đồng tới 55.000 đồng và giảm nhẹ nếu mua theo năm. Tuy nhiên, trải nghiệm vẫn gặp nhiều trở ngại do người dùng cần phải sử dụng dịch vụ VPN, khiến cho tốc độ mạng bị giảm sút.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm