Người đẹp quyền lực trầm lặng dẫn đoàn tiền trạm Triều Tiên tới Hàn Quốc

23/01/2018 08:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện trực tiếp trên sóng truyền hình Hàn Quốc, Hyon Song Wol – người đẹp quyền lực dẫn đầu đoàn nghệ thuật Triều Tiên tới tiền trạm tại Hàn Quốc - không nói lời nào khi đi qua đám đông phóng viên và người đứng xem.

Bà là trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong nổi tiếng của Triều Tiên.

Trước đó, Hyon Song Wol luôn là tiêu điểm của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khi đích thân tham gia các cuộc đàm phán tuần trước bàn về việc sắp xếp hai màn biểu diễn của 140 thành viên nghệ thuật Triều Tiên Samjiyon tại thủ đô Seoul và thành phố Gangneung, chào mừng Thế vận hội (Olympics) Mùa đông.

Chú thích ảnh
Bà Hyon Song Wol tới ga tàu Seoul ngày 21/1/2018. Ảnh: AP

Sau cuộc đàm phán, Triều Tiên cho biết bà Hyon cũng sẽ dẫn đầu đoàn nghệ thuật Samjiyon lần đầu tham gia biểu diễn tại Hàn Quốc từ năm 2002.

Không được tiếp cận chính thức về mặt truyền thông, các hãng truyền hình Hàn Quốc chỉ quay được cảnh xe buýt chở theo bà trên đường phố Seoul. Hàng trăm cảnh sát có mặt dọc tuyến đường để đảm bảo an ninh trật tự.

Chú thích ảnh
Cánh phóng viên, người qua đường vây kín xe buýt chở phái đoàn Triều Tiên. Ảnh: AP

Trên các phương tiện đại chúng, đại diện Hyon xinh đẹp cười mỉm và bắt tay với một quan chức Hàn Quốc khi qua biên giới. Mặc một chiếc áo khoác mùa đông sẫm màu và khăn lông, bà Hyon dường như khá thận trọng, nghiêm túc với khuôn mặt không nhiều biểu cảm.

Đoàn tiền trạm của bà Hyon sang Hàn Quốc vài giờ sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế cho phép 22 vận động viên Triều Tiên tham dự Thế vận hội với điều kiện tham gia ngoại lệ. Trong số 22 vận động viên sẽ có 12 vận động viên nữ cùng tham gia đội tuyển hockey nữ Hàn Quốc. 22 vận động viên Triều Tiên cũng sẽ diễu hành cùng với các vận động viên Hàn Quốc dưới lá cờ thống nhất chung.

Bà Hyon là một thành viên luân phiên trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng cầm quyền Triều Tiên. Trước đó, quốc gia Đông Bắc Á này đã có dự tính cử phái đoàn gồm 7 người, trong đó có bà Hyon tới Hàn Quốc vào ngày thứ Bảy (20/1). Song không rõ lí do gì mà kế hoạch đã bị hủy và đẩy lui sang Chủ nhật (21/1).

Chú thích ảnh
Trang phục của bà Hyon khi tới Hàn Quốc. Ảnh: EPA

Nhiệm vụ của phái đoàn này sẽ là kiểm tra hội trường nơi diễn ra màn biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên ở Gangnenug. Phái đoàn dự kiến ở lại Gangnenug một đêm trước khi quay trở lại Seoul để kiểm tra nốt sân khấu còn lại.

Theo hãng thông tấn Yonhap, đoàn nghệ thuật Samjiyon bao gồm các thành viên dàn nhạc, ca sĩ, vũ công, là một phần trong phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội. Theo thỏa thuận với phía Hàn Quốc, đoàn nghệ thuật này sẽ biểu diễn những bài nhạc dân ca và cổ điển nổi tiếng của cả hai miền nam, bắc.

Ban nhạc Moranbong của Triều Tiên: Sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc?

Ban nhạc Moranbong của Triều Tiên: Sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc?

Trong bối cảnh diễn ra các cuộc đàm phán liên Triều về sự tham gia của Triều Tiên vào Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra từ ngày 9 - 25/2/2018 tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), mọi sự chú ý đổ dồn vào Hyon Song Wol, thủ lĩnh ban nhạc Moranbong.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm