Người đẹp bắn súng Việt Nam vừa xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024 nghiêm túc trên trường bắn, nhí nhảnh ngoài đời tư

10/01/2024 16:12 GMT+7 | Thể thao

Lê Thị Mộng Tuyền vừa xuất sắc giành tấm vé thứ 4 tham dự Olympic Paris 2024 cho Thể thao Việt Nam ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Nhan sắc Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi) đang tranh tài ở Indonesia là vòng loại Olympic của khu vực châu Á. Ở đấu trường này, đội tuyển bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự Olympic Paris 2024. Tin vui đã đến với bắn súng Việt Nam khi Lê Thị Mộng Tuyền đã xuất sắc giành tấm vé này.

Kết thúc vòng loại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 nội dung 10m súng trường hơi nữ trong top 8, Mộng Tuyền cùng hai VĐV Singapore và Iran cạnh tranh quyết liệt ở chung kết cho 2 tấm vé tham dự Thế vận hội Paris 2024. Bước vào chung kết, VĐV Singapore bị loại sớm, qua đó giúp Mộng Tuyền và VĐV Iran chính thức giành vé góp mặt ở đấu trường Olympic.

Nhan sắc Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 2.

Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024.

Nhan sắc Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 3.

Kết quả thi đấu của Mộng Tuyền ở vòng chung kết nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Lê Thị Mộng Tuyền sinh năm 2003, chỉ mới bắt đầu thi đấu từ Giải vô địch Bắn súng thanh, thiếu niên quốc gia năm 2019. Ngay ở giải đấu đầu tiên tham dự, Mộng Tuyền đã giành ngay HCV khi mới 16 tuổi. Một năm sau, cũng tại giải đấu này, Mộng Tuyền đã phá kỷ lục của chính mình ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Mộng Tuyền phá kỷ lục bài bắn tiêu chuẩn với 624,1 điểm (kỷ lục cũ 623,0 điểm). Trong cùng năm, Mộng Tuyền giành HCB tại Giải vô địch trẻ.

Nhan sắc Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 4.

Mộng Tuyền nghiêm túc trong tập luyện.

Nhan sắc Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 5.

Nhan sắc Lê Thị Mộng Tuyền, người đẹp bắn súng Việt Nam xuất sắc giành vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 6.

Và nhí nhảnh ngoài đời.

Nhận xét về Mộng Tuyển, xạ thủ kỳ cựu Phạm Cao Sơn cho biết cô là vận động viên trẻ đầy triển vọng. "Những gương mặt trẻ như Lê Thị Mộng Tuyền hay Bùi Thuý Thu Thuỷ chính là những xạ thủ trẻ đầy tiềm năng của bắn súng Việt Nam trong tương lai. Nếu tiếp tục được đầu tư tập luyện, thi đấu, các vận động viên này sẽ còn tiến xa. Họ cũng chính là những nhân tố để bắn súng Việt Nam đầu tư cho những mục tiêu xa hơn trong tương lai", ông Phạm Cao Sơn nói.

Những lời của ông Phạm Cao Sơn 4 năm trước giờ đây đã thành hiện thực, khi Mộng Tuyển giành tầm vé dự Olympic Paris cho bắn súng Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 4 tấm vé chính thức tham gia Olympic Paris 2024, đó là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng).

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm