Nguyễn Thùy Linh vẫn rộng cửa giành vé dự Olympic Paris dù rớt khỏi Top 20 BXH cầu lông thế giới

06/12/2023 21:27 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh, đã tụt một bậc, rớt khỏi Top 20 thế giới, theo cập nhật mới nhất của BWF.

Nguyễn Thùy Linh rớt khỏi Top 20 BXH cầu lông thế giới

Theo cập nhật mới nhất từ BXH tuần 49 (5/12) của BWF, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã tụt 1 bậc xuống vị trí số 21 thế giới với 48.200 điểm. Nguyên nhân khiến Thùy Linh tụt hạng là do cô không tham dự thêm giải đấu quốc tế nào kể từ sau China Masters. Điều này tạo cơ hội cho các đối thủ bám đuổi có thể bứt phá trên BXH thế giới.

Cụ thể, đối thủ xếp sau Thùy Linh là Line Kjaersfeldt của Đan Mạch đã có sự bứt phá mạnh mẽ, giành ngôi á quân tại Syed Modi India International 2023, qua đó được cộng thêm 5.950 điểm và chiếm lấy vị trí số 20 thế giới của Thùy Linh- vị trí cao nhất của tay vợt Việt Nam trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.

Trên BXH Race To Paris- nơi Liên đoàn Cầu lông thế giới căn cứ vào thứ hạng của các tay vợt để xác định các suất đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024, Thùy Linh cũng để chính Kjaersfeldt giành lấy một suất trong nhóm hạt giống Olympic 2024. Thùy Linh hiện xếp hạng 15, kém Kjaersfeldt vỏn vẹn 120 điểm.

Mặc dù vậy, khoảng cách giữa Thùy Linh và tay vợt xếp trên không quá lớn. Chỉ cần có được kết quả tốt trong năm 2024, Thùy Linh có cơ hội bứt phá.

Theo quy định, tổng cộng có 70 vận động viên đủ điều kiện tham gia các nội dung đánh đơn thông qua bảng xếp hạng Race to Paris của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), bao gồm 35 VĐV nam và 35 VĐV nữ, đại diện cho từng châu lục. Trong mỗi nội dung thi đấu đơn, sẽ có ít nhất 2 VĐV đến từ một trong số năm liên đoàn châu lục thuộc BWF, với điều kiện tay vợt đó phải xếp hạng 250 trở lên (xếp hạng từ 1-250) trong danh sách của bảng xếp hạng Race to Paris sẽ được chốt vào ngày 30-4-2024.

Nguyễn Thùy Linh rớt khỏi Top 20 BXH cầu lông thế giới - Ảnh 2.

Thùy Linh đã khép lại các giải đấu quốc tế trong năm 2023.

Hiện tại, Thùy Linh đã khép lại các giải đấu quốc tế năm 2023 và đang chuẩn bị chuyên môn hướng tới các giải đấu vào năm 2024. Trên trang cá nhân, Thùy Linh đã có những trải lòng về một năm thi đấu đầy cảm xúc. "Vậy là giải đấu cuối cùng năm 2023 của mình đã kết thúc. Đây là giải đấu với thành tích tốt nhất của mình ở năm 2023 và cũng khép lại hành trình du đấu của mình trong 1 năm qua. Một năm trôi qua với nhiều cung bậc cảm xúc, và mình cảm ơn, biết ơn đến tất cả vì mọi người đã luôn ở cạnh mình để động viên, ủng hộ, chia sẻ và dành rất nhiều tình yêu thương đến mình. Mình cảm thấy mình là một trong những vận động viên may mắn, bởi vì phía sau mình luôn có rất đông người dõi theo, mình không cảm thấy cô đơn ở bất cứ giải đấu nào mà mình góp mặt. Dù thi đấu ở trong nước hay ở quốc tế, ở bất cứ quốc gia nào có người Việt Nam thì sẽ luôn có cổ động viên Việt Nam tới để động viên mình, mình biết ơn và cảm ơn tới tất cả mọi người...".

Dự kiến, Thùy Linh sẽ tham gia giải đấu đầu tiên trong năm 2024 là giải Malaysia Open diễn ra từ ngày 9-1 đến 14-1. Do nằm trong hệ thống World Tour Super 1000 nên giải đấu này hứa hẹn sẽ quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh trên khắp thế giới.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm