Người dẫn Oscar 2019 rời vị trí vì miệt thị người đồng tính

07/12/2018 20:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Diễn viên hài Kevin Hart mới đây đã rút khỏi vị trí người dẫn đêm trao giải Oscar 2019 sau khi “những lời vô tình” về người đồng tính anh viết trên Twitter trước đây bị xới lên.

'Phim đoạt giải cao tại Cannes, Toronto, Oscar có thể bắt đầu từ ý tưởng nhỏ'

'Phim đoạt giải cao tại Cannes, Toronto, Oscar có thể bắt đầu từ ý tưởng nhỏ'

“Một số bộ phim của Ba Lan gặt hái thành công quốc tế xuất phát từ ý tưởng nhỏ thôi” - Giáo sư Andrej Pitrus - Trường Đại học Jagiellonian, Ba Lan, chia sẻ trong hội thảo Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan.

Hôm thứ Ba, diễn viên hài 39 tuổi, ngôi sao phim Ride Along thông báo rằng anh sẽ dẫn đêm trao giải Oscar, giải cao quý nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Chú thích ảnh
Kevin Hart (ngoài cùng bên trái) trong "Jumanji: Welcome to the Jungle"

“Tôi đã quyết định rời vị trí dẫn chương trình Oscar năm nay… Điều này là bởi tôi không muốn mọi người bị xao nhãng trong một đêm tôn vinh rất nhiều nghệ sĩ tài năng”, anh tuyên bố mới đây. “Tôi chân thành xin lỗi cộng đồng LGBTQ vì những lời vô tình của tôi trước đây”.

Theo đó, trong một bài viết cũ, Hart miêu tả ảnh một diễn viên là “biển quảng cáo đồng tính cho AIDS”. Trong một bài khác, anh nói nếu con trai mình chơi búp bê, anh sẽ làm cho ra nhẽ và nói con đừng có đồng tính như thế nữa.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, tổ chức đứng sau giải Oscar, chưa có bình luận gì về điều này.

Chad Griffin, chủ tịch nhóm ủng hộ LGBTQ ở Washington, The Human Rights Campaign, đáp lại lời xin lỗi của Hart: “Anh đang có cơ hội hiếm hoi để nhận trách nhiệm, chia sẻ với mọi người vào thời điểm này. Hãy gửi thông điệp tới LGBTQ trẻ rằng họ quan trọng, giá trị và đáng được tôn trọng”.

Hart, người cũng tham gia đóng bom tấn Jumanji: Welcome to the Jungle, theo sau Jimmy Kimmel để dẫn Oscar.

Viết trên Instagram hồi tuần này, Hart ca ngợi đây là “cơ hội hiếm có trong đời”. “Tôi rất vui khi được nói rằng ngày tôi được dẫn Oscar cũng đã tới”, anh viết.

Chú thích ảnh
Kevin Hart bỏ lỡ cơ hội hiếm có vì miệt thị cộng đồng LGBT

Viện Hàn lâm đáp lại rằng: “Mừng tới với gia đình”.

Dẫn đêm trao giải Oscar là một trong  những việc khó và danh tiếng bậc nhất, nơi khán giả là những ngôi sao hạng A cùng hàng triệu người trên thế giới theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Hart, người Mỹ gốc Phi, đáng lẽ đã là một trong số ít người da đen dẫn Oscar trong 90 năm qua, bên cạnh Chris Rock, Whoopi Goldberg và Sammy Davis Jr.

Các đề cử giải Oscar sẽ được công bố vào ngày 22/1/2019 còn đêm trao giải diễn ra vào ngày 24/2 ở Hollywood.

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm