Người dân đi chùa Ngọc Hoàng 'xin vía' ngày Thần Tài

31/01/2023 14:50 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bên trong chánh điện chùa Ngọc Hoàng, dòng người xếp hàng chờ đợi làm lễ. Để đảm bảo an toàn cho khách viếng thăm, lực lượng bảo vệ ở chùa phát loa khuyến khích người dân chỉ dùng đèn cầy để cầu nguyện, không dùng nhang để tránh khói ngạt.

Ghi nhận tại chùa Ngọc Hoàng (Mạc Thị Bưởi, quận 1) trưa ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, ngày vía Thần Tài nhiều người đổ về đây xin lộc, cầu tài. 

Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) vốn là nơi cầu duyên, cầu con linh thiêng và nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM. Chùa được xây dựng đầu thế kỷ 20 và thờ Ngọc Hoàng, Kim Hoa Thánh Mẫu, Thần tài... theo tín ngưỡng người Hoa, là di tích lâu đời và là một trong những nơi Tổng thống Obama ghé đến trong chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2016. 

Hàng trăm người dân chen chân vào chánh điện chùa Ngọc Hoàng. 

Chùa Ngọc Hoàng đông kín người từ sáng 30/1 ngày vía Ngọc Hoàng kéo dài cho đến hểt 31/1 ngày vía Thần Tài, dòng người liên tục đổ về chùa Ngọc Hoàng khiến các khu vực xung quanh chùa này cũng chật cứng người. Hàng chục bãi gửi xe mọc lên với giá 10.000 đồng - 20.000 đồng/chiếc. 

Bên trong chùa Ngọc Hoàng có nhiều quầy bán nhang, đèn cầy, dầu, trái cây, túi lộc để phục vụ người dân vào dâng lễ. 

Hoạt động nổi bật nhất tại chùa Ngọc Hoàng là rót dầu, xin lộc. Dầu được rót sẵn trong chai nhựa có giá 10.000 đồng/chai. Người đến hành hương có thể mua một chai dầu sau đó rót vào trong các bát đèn dầu ở trước điện, kèm theo lời khấn nguyện cầu sức khoẻ, công ăn việc làm suôn sẻ, đắc lộc. 

Người dân chen chân vào điện Ngọc Hoàng lễ bái. 

Bên trong chánh điện chùa Ngọc Hoàng, dòng người xếp hàng chờ đợi làm lễ. Lực lượng bảo vệ ở chùa liên tục phát loa thông báo khuyến khích người dân không dùng nhang để tránh ngạt khói. 

Để đảm bảo tình hình an ninh - trật tự bên trong chùa, ban quản lý còn phải huy động hơn 10 bảo vệ điều phối, nhắc nhở du khách hướng lưu thông liên tục bên trong chánh điện, không dừng lại đồng thời trong lúc đảnh lễ phải giữ gìn đồ đạc cẩn thận tránh để kẻ gian lợi dụng tình hình. 

Người dân TPHCM chen chân đi chùa ngày vía Thần Tài

Dòng người khấn nguyện cầu mong một năm mới bình an và may mắn. 

Bảo Trân - Di Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm