Ngôi sao Việt kiều trở lại CH Séc vì bị HLV Troussier gạch tên

09/09/2023 15:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngôi sao Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh đã không thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và chính thức nói lời chia tay với ĐT Việt Nam để trở lại CH Séc.

Ngôi sao Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh về CH Séc

Tiền vệ Andrej Nguyễn An Khánh bị loại khỏi U23 Việt Nam và được đưa sang tập luyện cùng ĐT Việt Nam khi HLV Philippe Troussier chốt danh sách dự vòng loại U23 châu Á 2024. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, cầu thủ Việt kiều này trở về Cộng hoà Séc ngay sau khi bị loại khỏi đội hình U23 Việt Nam.

Việc cầu thủ Việt kiều 18 tuổi bị loại khỏi ĐT Việt Nam rất dễ hiểu. Trước đó anh cũng đã không cạnh tranh được một suất trong đội hình U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2024. Trước đó, An Khánh từng có màn thể hiện tốt ở đợt tập trung trong tháng 6. Chính HLV Troussier là người trực tiếp giới thiệu cầu thủ này với VFF và tạo điều kiện cho An Khánh ra sân.

Ngôi sao Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh trở lại CH Séc vì bị HLV Troussier gạch tên - Ảnh 2.

Andrej Nguyễn An Khánh bất ngờ trở về CH Séc

Chưa thể có được vị trí thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2024, ASIAD 19 hay loạt giao hữu FIFA Days nhưng cơ hội của An Khánh vẫn rộng mở. Anh mới chỉ 18 tuổi và còn có thể tiến bộ nhiều trong tương lai. 

Đáng chú ý, trong các buổi tập của U23 Việt Nam, An Khánh tỏ ra khá trầm lặng so với các đồng đội. Ngôn ngữ không phải rào cản của cầu thủ Việt kiều bởi anh tỏ ra lưu loát mỗi khi trả lời phỏng vấn. Trong khi đó, ban huấn luyện U23 Việt Nam luôn yêu cầu các cầu thủ mạnh dạn giao tiếp, kêu gọi nhau khi tập các đấu pháp chiến thuật.

Đây có thể là nhược điểm mà An Khánh mắc phải, khiến anh không thể thuyết phục được HLV Troussier cũng như Ban huấn luyện U23 Việt Nam. Hy vọng sau những trải nghiệm ở lần về nước này, An Khánh sẽ tích lũy thêm được nhiều bài học để hướng tới một suất thi đấu tại các cấp độ cao hơn U19 ở CH Séc.

Ngôi sao Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh trở lại CH Séc vì bị HLV Troussier gạch tên - Ảnh 3.

Cơ hội là vẫn còn dành cho tiền vệ Việt kiều

Trong thông báo rút gọn danh sách ĐT Việt Nam đấu giao hữu Palestine, trang chủ VFF viết: "Về trường hợp của cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh, mặc dù rất nỗ lực nhưng tiền vệ mới tròn 18 tuổi này vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn của ban huấn luyện đội U23 cũng như đội tuyển Việt Nam.

Tuy vậy, HLV trưởng Philippe Troussier vẫn đánh giá cao tiềm năng của An Khánh và luôn sẵn sàng tạo những điều kiện tối đa để cầu thủ này có thể phát triển. Việc triệu tập An Khánh vào danh sách tập trung của đội tuyển cũng cho thấy mong muốn của VFF và ban huấn luyện đội tuyển trong việc thu hút nguồn lực các cầu thủ từ nước ngoài, đặc biệt các cầu thủ có quốc tịch Việt Nam.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh là công bằng đối với tất cả các cầu thủ, không phân biệt cầu thủ thi đấu trong nước hay cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Ai đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện và có phong độ tốt người đó sẽ được lựa chọn".

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm