HLV Troussier rút gọn danh sách đấu Palestine, nêu lý do loại cầu thủ Việt kiều

08/09/2023 17:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hôm nay (8/9), HLV trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách rút gọn gồm 26 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 9 với đội tuyển Palestine.

Theo đó, nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của chiến lược gia người Pháp cho trận đấu với Palestine gồm có hậu vệ Hoàng Thái Bình, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn, Dương Văn Hào và tiền đạo Đinh Thanh Bình.

Trong khi đó, nhóm 4 cầu thủ điều chuyển từ đội tuyển U23 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam chỉ có hậu vệ Giáp Tuấn Dương trụ lại trong danh sách rút gọn.

Hậu vệ Trần Nam Hải được tăng cường cho đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Troussier rút gọn danh sách đấu Palestine, nêu lý do loại cầu thủ Việt kiều - Ảnh 2.

Nguyễn An Khánh (8) chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn từ Ban huấn luyện. Ảnh: VFF

Liên quan đến trường hợp của cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh, mặc dù rất nỗ lực nhưng tiền vệ mới tròn 18 tuổi này vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn của BHL đội tuyển U23 cũng như đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV trưởng Philippe Troussier vẫn đánh giá cao tiềm năng của An Khánh và luôn sẵn sàng tạo những điều kiện tối đa để cầu thủ này có thể phát triển.

Việc triệu tập An Khánh vào danh sách tập trung của đội tuyển cũng cho thấy mong muốn của LĐBĐVN và BHL đội tuyển trong việc thu hút nguồn lực các cầu thủ từ nước ngoài, đặc biệt các cầu thủ có quốc tịch Việt Nam.

Mặc dù vậy, sự cạnh tranh là công bằng đối với tất cả các cầu thủ, không phân biệt cầu thủ thi đấu trong nước hay cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Ai đáp ứng các yêu cầu của BHL và có phong độ tốt người đó sẽ được lựa chọn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển tới Nam Định vào ngày 10/9 để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Palestine, diễn ra trên SVĐ Thiên Trường vào ngày 11/9.

Trước khi di chuyển tới Nam Định, HLV Philippe Troussier sẽ chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ.

Vé xem trận đấu có các mệnh giá lần lượt là 300.000 đồng/vé, 200.000 đồng/vé và 50.000 đồng/vé.

Để vào sân theo dõi trực tiếp cuộc so tài, người hâm mộ có thể mua vé trực tiếp ở quầy đặt tại sân Thiên Trường. Vé đã được bán từ ngày 6.9 đến 19 giờ 30 ngày 11.9 hoặc đến khi hết vé.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm