HLV Troussier: ‘Trận tới với Yemen mang tính bản lề’

06/09/2023 22:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier khẳng định sau khi thắng Guam 6-0, trận đấu sắp tới gặp U23 Yemen sẽ mang tính bản lề, quyết định tấm vé đi tới vòng chung kết ở bảng đấu này.

Các bàn thắng của Văn Đô, Văn Tùng, Văn Cường cùng Thanh Nhàn, Văn Toản, Vỹ Hào mang về chiến thắng 6-0 cho U23 Việt Nam trước U23 Guam. Vào ngày 9/9 tới, thầy trò HLV Troussier sẽ có trận đấu quan trọng với U23 Yemen, đội cũng đã có 3 điểm sau lượt trận đầu tiên.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Troussier đánh giá: "Với tư cách HLV trưởng, tôi chúc mừng các cầu thủ của tôi. Họ đã chơi quyết tâm, đoàn kết tới phút cuối cùng. Dĩ nhiên mục tiêu của chúng tôi là thắng nhưng bên cạnh đó còn phải thắng như những gì chuẩn bị, tập luyện.

Hôm nay nhiều cầu thủ kiên trì, đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Đó là những gì toàn đội hướng tới. Tất nhiên sẽ có nhiều chỉ trích, bởi đội có thể ghi nhiều bàn thắng hơn. Chúng tôi có thể ghi nhiều thêm 3 bàn. Nhưng các cầu thủ đang hoàn thiện, họ ngày càng xử lý tỉnh táo hơn. Đây là điều chúng ta cần nếu vươn tới tầm châu lục.

HLV Troussier: ‘Trận tới với Yemen mang tính bản lề’ - Ảnh 2.

HLV Troussier sẽ nghiên cứu tìm ra đối sách để thắng U23 Yemen.Ảnh: Hoàng Linh

Sau 10 phút đầu trận, tôi quan sát đội thiếu cân bằng, đặc biệt vị trí hậu vệ biên phải. Tôi đã yêu cầu Văn Cường khởi động nhưng với tình hình và trình độ đối thủ, mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Khi nhận thấy đối thủ yếu biên, trong giờ nghỉ giải lao tôi đã yêu cầu các cầu thủ khai thác điểm yếu này, từ đó chúng tôi có nhiều cơ hội. Đức Phú không phải hậu vệ biên thuần tuý, đây không phải sở trường của cậu ấy nhưng bên cánh Minh Trọng hay Văn Khang vào sân đều chơi tốt, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm.

Với tôi, không có cầu thủ nào chắc chắn nắm suất đá chính. Lựa chọn cuối cùng dựa vào phong độ và thể hiện của họ ở thời điểm đó. Tôi có khoảng 80 cầu thủ U23 Việt Nam có thể đáp ứng cơ bản cách vận hành chiến thuật.

Các cầu thủ đá chính phù hợp với hiện tại, nhưng như các bạn có thể thấy, cái gì đúng trong hôm nay, chưa chắc đã đúng trong tương lai. Cách làm của tôi với các cấp độ đội tuyển quốc gia như đợt tập trung ngắn vừa rồi, đó là liên tục tìm cách làm thế nào để bồi đắp, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia.

Tôi gọi nhiều cầu thủ dù hầu như họ không được đá vòng loại U23 châu Á. Tôi trao cơ hội cho họ, để họ làm quen với những yêu cầu của tôi, đó cũng là sự khích lệ và tạo động lực cho họ dù họ là có nhiều cầu thủ ở cấp độ, điều đó sẽ bồi đắp cho đội tuyển, giúp những cầu thủ này tạo áp lực cạnh tranh với những cầu thủ đang được thi đấu hiện tại.

HLV Troussier: ‘Trận tới với Yemen mang tính bản lề’ - Ảnh 3.

Thanh Nhàn khẳng định anh cùng các đồng đội đã nỗ lực hết mình.Ảnh: Hoàng Linh

Sau đây tôi sẽ về nghiên cứu thêm để đánh giá năng lực của U23 Yemen. U23 Yemen thắng U23 Singapore nên trận tới có mang tính bản lề. Đội thắng trận đấu sắp tới sẽ nắm nhiều lợi thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng đấu. Tuy nhiên, với những gì thể hiện trận vừa qua, chúng tôi tự tin. Đội cần điều chỉnh để vận hành hiệu quả hơn. Tất nhiên tôi sẽ nghiên cứu thêm về đối thủ, đưa ra những điều chỉnh nhỏ để có thể chơi tốt hơn ở trận đấu tới".

Về phần mình, tiền đạo Thanh Nhàn chia sẻ: "U23 Việt Nam nỗ lực hết mình ở trận đấu này. Trong hiệp 1, toàn đội có chút chệch choạc do lâu ngày không được thi đấu cùng nhau. Ở quãng nghỉ giữa hai hiệp, thầy Troussier có nhắc nhở và chúng tôi chơi tốt hơn nhiều trong hiệp đấu còn lại.

Cũng đã có thời điểm khó khăn nhưng chúng tôi đã chiến thắng. Hiệp 1, đội có những vấn đề trong việc triển khai bóng nhưng hiệp 2, U23 Việt Nam kiểm soát bóng tốt và ghi bàn nhiều hơn".

Lâm Chi (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm