Ngôi sao Mick Jagger tròn 75 tuổi: Vẫn không ngừng 'lăn' cùng Rolling Stones

31/07/2018 07:36 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tròn 75 tuổi vài ngày trước, tay rocker ăn chơi khét tiếng một thời Mick Jagger, thủ lĩnh ban nhạc Rolling Stones, vẫn đang làm "rung chuyển" thế giới âm nhạc cùng với "những hòn đá lăn" của mình.

Trong bối cảnh ban nhạc đồng hương Beatles thống trị các bảng xếp hạng với những nhạc phẩm khiến người hâm mộ "cuồng say", thì Rolling Stones lại "chơi trội" hơn ở khía cạnh nổi loạn.

Ban nhạc huyền thoại từ cuộc gặp định mệnh ở... ga tầu

Cùng với Jones và người bạn Keith Richards, Jagger thành lập ban nhạc Rolling Stones sau khi vừa "chân ướt chân ráo" là ca sĩ trong ban nhạc blues của Alexis Korner. Tương truyền rằng Jagger và Richards đã gặp nhau tại một nhà ga xe lửa ở Dartford thuộc hạt Kent (Anh) - nơi ông cất tiếng khóc chào đời vào ngày 26/7/1943.

Trong ngày "định mệnh" của năm 1961 đó, khi Jagger đang trên đường từ thành phố quê hương tới London để học Đại học Kinh tế, ông đã gặp Richards. Hai người quyết định gặp lại nhau và làm nhạc. Khoảng 1 năm sau, ban nhạc Rolling Stones ra đời.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mick Jagger

Từ đó đến nay, Jagger và Richards vẫn là "cặp bài trùng" sáng tác các ca khúc ăn khách nhất của Rolling Stones và được so sánh với John Lennon và Paul McCartney của Beatles.

Với lối trình diễn rất cao hứng và được nhiều tán dương, Jagger đã tạo nên "thương hiệu" cho Rolling Stones, trong khi Richards thì có những màn "riff" guitar có "một không hai".

Năm 1965, Jagger và Rolling Stones đến với người hâm mộ Đức và được đón nhận nhiệt tình với buổi hòa nhạc ở Munster vào ngày 11/9. Nhưng 4 ngày sau, Rolling Stones đã cho thấy họ có sức nổi loạn như thế nào. Điểm diễn của Rolling Stones ở Waldbuhne, Berlin, đã bị phá tan tành sau nhiều giờ đụng độ giữa cảnh sát và người hâm mộ. 7 năm sau đó, khán đài này mới được tái xây dựng và hoạt động trở lại.

Cũng trong năm 1965, cùng với các thành viên khác trong ban nhạc là Brian Jones và Bill Wyman, Jagger đã bị bắt với cáo buộc có "hành vi sỉ nhục" khi "tè bậy" tại một trạm xăng. Hành động đó càng khiến hình ảnh "bad boy" (trai hư) của Rolling Stone trở nên "khét tiếng" hơn, khi người hâm mộ nhận thấy các chàng trai của ban nhạc thực sự là những "kẻ nổi loạn" như thế nào.

Song kèm với tai tiếng, Rolling Stones vẫn tạo nên danh tiếng với những bản "hit". Cụ thể, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Rolling Stones lẫy lừng khắp toàn cầu với I Can't Get No Satisfaction, ca khúc ăn khách được coi là "thánh ca" của cả một thế hệ.

Jagger luôn được đánh giá là người cực kỳ tài năng, có đầu óc sắc bén trong công việc, nhưng ông là kẻ "lắm tài nhiều tật" khi cuộc đời luôn dính bê bối.

Dù tố chất "bad boy" đã tạo nên hình ảnh của Rolling Stones một thời, song giờ đây mỗi lần nhắc lại kỷ nguyên đầy bê bối đó Jagger lại phân trần, lúc ấy các thành viên của ban nhạc chỉ là những chàng trai mới lớn, thấy lạ lẫm và thích thử những gì mới lạ chứ không có ý định tạo hình ảnh "trai hư".

Đó là thời Jagger và người đồng sáng lập của "Những hòn đá lăn" là nghệ sĩ guitar Brian Jones "ngập" trong ma túy và rượu. Nhưng Jagger đã may mắn thoát được những "con quỷ" gây nghiện đó và vẫn nổi danh cùng Rolling Stones, còn Jones thì không và đã qua đời hồi năm 1969, ở tuổi 27.

Chú thích ảnh

Không thích cuộc sống thanh nhàn

Cuộc sống riêng tư của Jagger cũng nhiều vấn để. Hồi năm 1970, Jagger nói với tạp chí Musik Express của Đức rằng ông không hề có ý định sống một cuộc đời thanh nhàn cùng vợ con.

Một năm sau, ông kết hôn với Bianca Perez Morena. Con gái đầu lòng của ông, Karis, được sinh ra vào năm 1970 nhưng không phải với vợ mà với ca sĩ Marsha Hunt. Cuộc hôn nhân đầu tiên của Jagger kéo dài đến năm 1979 và vụ ly hôn với Morena đã lấy đi của ông 2,5 triệu USD.

Cuộc hôn nhân thứ hai của Jagger với cựu người mẫu Jerry Hall kéo dài từ năm 1990 đến năm 1999. Sau đó, đời Jagger còn nhiều "bóng hồng" khác, trong đó có cả L'Wren Scott, nhà thiết kế thời trang người Mỹ đã tự vẫn hồi năm 2014. Hiện Jagger đang có quan hệ với Melanie Hamrick, vũ công kém ông tới 43 tuổi và đã sinh cho ông một cậu con trai hồi năm 2016.

Jagger đã có 8 con và có 2 cháu gọi bằng ông. Dù đã ở tuổi ngoại thất thập, cái tuổi "an hưởng tuổi già" nhưng Jagger lại có rất ít thời gian cho gia đình lớn của mình. Nếu không lưu diễn cùng Rolling Stones, ông luôn bận bịu với các dự án solo hoặc trình diễn cùng các đồng nghiệp nổi tiếng.

Đáng nói, trong khi nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa đã nghỉ hưu, nhưng Jagger vẫn tạo sức hút trên sân khấu chẳng kém gì thời ngoài 20 tuổi. Năm nay Rolling Stones lại lưu diễn và ban nhạc vừa hoàn thành chặng diễn thứ 2 trong tour diễn thế giới No Filter. Theo Keith Richards, Rolling Stones không hề có ý định "ngừng lăn".

Thủ lĩnh Mick Jagger vừa lên chức cụ lại chuẩn bị được làm cha lần 8

Thủ lĩnh Mick Jagger vừa lên chức cụ lại chuẩn bị được làm cha lần 8

Thủ lĩnh Rolling Stones Mick Jagger - 72 tuổi và đã có chắt - lại chuẩn bị lên chức cha lần thứ 8.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm