Ngôi sao 'du học' Tây Ban Nha của CLB TP.HCM không giúp HLV Phùng Thanh Phương ra mắt suôn sẻ

28/11/2023 22:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hoàng Vĩnh Nguyên được sử dụng ở trận đấu của CLB TP.HCM gặp B.Bình Dương tại Cúp Quốc gia 2023-2024 tối 28/11. Tuy nhiên, tiền vệ này không để lại nhiều ấn tượng trong ngày HLV Phùng Thanh Phương ra mắt đội.

HLV Phùng Thanh Phương nhận nhiệm vụ thay thế HLV Vũ Tiến Thành rất gấp gáp. Ông chỉ có 3 ngày để ổn định lực lượng trước khi bắt đầu thử thách khó khăn tại môi trường mới. 

Ngôi sao đến Tây Ban Nha của CLB TP.HCM không giúp HLV Phùng Thanh Phương ra mắt suôn sẻ - Ảnh 1.

Vĩnh Nguyên thất bại cùng CLB TP.HCM ở sân nhà Thống Nhất trước B.Bình Dương. Ảnh: HCMC

CLB TP.HCM đúng như dự đoán, không thể tránh khỏi thất bại trước B.Bình Dương được đánh giá cao hơn hẳn. Họ thua 1-2 trước đối thủ hàng xóm và HLV Thanh Phương đã chưa thể "đổi vận" giúp CLB. 

Ngôi sao đến Tây Ban Nha của CLB TP.HCM không giúp HLV Phùng Thanh Phương ra mắt suôn sẻ - Ảnh 2.

HLV Phùng Thanh Phương nhận nhiệm vụ báo hiệu rất nhiều thử thách cho ông. Ảnh: HCMC

Tuy nhiên, điều tích cực sau trận thua này là CLB TP.HCM có nhiều thời gian tập trung hoàn toàn cho V-League. Bên cạnh đó, HLV Thanh Phương cũng tranh thủ thử nghiệm được nhiều học trò. Điển hình có Hoàng Vĩnh Nguyên. 

Tiền vệ được tới Tây Ban Nha tập luyện cùng CLB Cadiz cũng chơi trận này. Vĩnh Nguyên vào sân sau và có vài pha chạm bóng khá ổn. Trước đó, Vĩnh Nguyên đã được HLV Vũ Tiến Thành cho vào sân thi đấu để học hỏi thêm. 

HLV Phùng Thanh Phương nói sau thất bại 1-2 trước B.Bình Dương: "Hoàng Vĩnh Nguyên cần môi trường và thời gian để tích luỹ kinh nghiệm Hơn. Chuyên môn của cậu ấy thì tốt".

Nói về thực trạng ở CLB TP.HCM khi tới nhận nhiệm vụ thay HLV Vũ Tiến Thành, ông Thanh Phương cho hay: "Những ngày qua thực sự đội đã chuẩn bị rất kỹ. Tôi vui vì các em đã thể hiện được sự đoàn kết, đặc biệt là khát khao, dù không đạt được kết quả như mong muốn.

Giai đoạn này giải đang diễn ra, đội cần khắc phục khâu ghi bàn, cả những trận đấu trước đội cũng có nhiều cơ hội. Nếu lhắc phục vấn đề thì ổn định được tâm lý. Hai bàn thua hôm nay, đội cho thấy sự non kinh nghiệm, đặc biệt là bàn thua đầu tiên".

"Ngoại binh của tôi thì chưa thể gọi là tốt so với ở V-League. Các cầu thủ cần cố gắng để khắc phục điểm yếu, mang lại hiệu quả cho CLB. 

Ban huấn luyện mới thì chưa thể giải quyết được gì. Tôi là người TP.HCM, tôi từng có thời gian làm việc cho CLB TP.HCM, và tôi sẽ làm vì bóng đá TP.HCM. Làm sao có thể tạo ra sự vui vẻ, hưng phấn là điều tốt. 

Không thể nói khắc phục hoàn toàn, nhưng từng bước đội sẽ cải thiện điểm yếu. Chúng tôi sẽ cố gắng những trận tiếp theo để có kết quả tốt hơn".

Đánh giá về trọng tài điều hành trận đấu, HLV Thanh Phương cho biết: "Trọng tài là một phần của trận đấu. Chúng tôi tuân thủ quyết định. Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA, quyết định chính xác. Chúng tôi chỉ phản ứng nhất thời trong tình huống ở trong trận đấu. Còn trọng tài hoàn thành nhiệm vụ ngày hôm nay".

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm