HLV Vũ Tiến Thành phàn nàn vì thiếu VAR

23/10/2023 08:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau 2 trận thua liên tục ở mùa giải 2023, CLB TP.HCM đã có kết quả tích cực trước Khánh Hoà trong ngày mở màn V-League 2023-2024. Nhưng HLV Vũ Tiến Thành vẫn phàn nàn vì công nghệ VAR chưa được áp dụng ở các sân bóng phía Nam.

HLV Vũ Tiến Thành đánh giá, dù thắng 2-0 nhưng CLB TP.HCM phải nhận hai tình huống bất lợi khi Ngọc Long ngã trong vòng cấm không được thổi 11m và trọng tài Vũ Linh cũng không công nhận bàn thắng của Ntep ở hiệp 2 do cho rằng cầu thủ TP.HCM đã phạm lỗi trước đó.

HLV Vũ Tiến Thành phàn nàn vì VAR  - Ảnh 1.

Ngọc Long mở tỷ số cho CLB TP.HCM. Ảnh: HCMC

"Tôi thấy các đội phía Nam khá thiệt thòi. Nếu có VAR thì đã giúp trọng tài xem lại công bằng hơn. Khi có bức xúc, các thành viên ngồi trong ban huấn luyện thì nóng đầu do 2 tình huống đó nhạy cảm", HLV Vũ Tiến Thành phân bua.

HLV Vũ Tiến Thành phàn nàn vì VAR  - Ảnh 2.

Timite ấn định thắng lợi 2-0 để giúp TPHCM vươn lên dẫn đầu bảng sau vòng 1. Ảnh: HCMC

HLV Vũ Tiến Thành cũng cho rằng, Ban tổ chức giải trong khi chờ FIFA hỗ trợ thêm hai xe VAR nữa áp dụng VAR tất cả các trận đấu tại V-League 2023-2024 thì lúc này, cần đưa một xe VAR vào phía Nam thay vì dồn hết cả vào phía Bắc.

Đánh giá về trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành nói: "Mùa trước đội tôi thua cả 2 trận, trận này lúc hòa 0-0 và khi dẫn 1-0 thì chúng tôi vẫn chưa thể nghĩ tới chiến thắng. Bàn thứ 2 đã giải tỏa khó khăn của đội.     

Ông Vũ Tiến Thành cũng thông tin về 2 ca chấn thương của Ngọc Long và Brendon Lucas rằng, Ngọc Long bị chuột rút toàn thân do tâm lý nặng nên sẽ hồi phục sớm còn trung vệ Brendon Lucas rách mí mắt và cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. 

Về phía Khánh Hoà, HLV Võ Đình Tân nói: "Mùa giải năm nay không hề dễ dàng, gặp đội nào cũng khó khăn. Trận đấu hôm nay, sân trơn bóng ướt, chúng tôi không phối hợp được, đội nào tận dụng tốt cơ hội và thêm chút may mắn thì thắng. 

Khánh Hòa đã xui khi bóng gặp xà ngang, cột dọc. Đội thất bại thì không thể hài lòng. Các cầu thủ bị tâm lý và phối hợp không tốt". 

Sau vòng 1, CLB TP.HCM bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với cùng 3 điểm như Nam Định nhưng hơn về hiệu số. Họ sẽ đấu với Quảng Nam ở sân khách vào ngày 29/10.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm