Ngọc Hiệp, Hồng Ánh, 2 nữ diễn viên 'thế hệ vàng', trở lại màn ảnh rộng

31/05/2016 18:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hai nữ diễn viên thuộc thế hệ vàng của điện ảnh Việt Nam trở lại với màn ảnh rộng bằng bộ phim Đảo của dân ngụ cư. Nhưng nếu Ngọc Hiệp vẫn đảm trách vai trò diễn viên với một vai nặng ký thì Hồng Ánh lần đầu tiên làm đạo diễn.

Đảo của dân ngụ cư là kịch bản được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, một kịch bản mà đạo diễn Trần Anh Hùng đã nhận xét là “tuyệt vời” sau khi đọc. Đây là dự án Hồng Ánh đã ấp ủ từ 10 năm trước nhưng phải đến thời điểm này mới hội đủ điều kiện để thực hiện. 

Đảo của dân ngụ cư là bộ phim đầu tay của Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn

Hồng Ánh cho biết, so với kịch bản được hoàn thành từ 10 năm trước, cô có sửa đổi để thể hiện góc nhìn của bản thân ở thời điểm hiện tại về những vấn đề được đề cập trong đó. Bộ phim sẽ bấm máy từ tháng Sáu và hoàn tất vào năm 2017. Tuy nhiên, với một dự án không thuộc dòng phim thương mại, Hồng Ánh và ekip của cô chủ trương đưa phim ra thị trường nước ngoài và các liên hoan phim trước khi phát hành trong nước.

Ngọc Hiệp bị chinh phục hoàn toàn khi đọc kịch bản

NSƯT Ngọc Hiệp được coi như đang “xuống núi” với Đảo của dân ngụ cư khi cô sẵn sàng gác công việc điều hành sản xuất một công ty sang một bên để dành thời gian cho vai diễn này.

Ngọc Hiệp nói, sự nghiệp của cô tuy dài nhưng chỉ vỏn vẹn xấp xỉ 20 vai diễn. Nhiều người bảo cô kén chọn nhưng với cô đã làm nghệ thuật thì phải “đã” mới làm. Và nhân vật trong bộ phim này đã đủ sức để hút cô ra khỏi guồng quay của công việc thường ngày để tham gia bộ phim.

Ngọc Thanh Tâm đảm nhận vai nữ chính của phim
Nhan Phúc Vinh từng tạo ấn tượng mạnh với vai phản diện trong bộ phim "Đường đua" do Hồng Ánh sản xuất, anh tiếp tục có một vai quan trọng trong bộ phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh.
Phạm Hồng Phước, một tên tuổi đang đình đám trong làng nhạc trẻ lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh bằng vai nam chính trong bộ phim này

2 vai diễn chính của phim được giao cho Ngọc Thanh Tâm, người từng đoạt giải Nữ diễn viên triển vọng của Cánh diều 2014 với bộ phim Hiệp sĩ mù, và nhạc sĩ – ca sĩ trẻ Phạm Hồng Phước. Ngoài ra còn có các diễn viên Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân…

Dương Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm