Ngọc Hân làm BST áo dài đặc biệt cho chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

16/11/2020 12:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngọc Hân sẽ xuất hiện trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam với vai trò là nhà thiết kế áo dài. Cô sẽ có bộ sưu tập áo dài đặc biệt dành riêng cho cuộc thi, đồng thời sẽ trình diễn cùng dàn thí sinh trong phần thi trình diễn áo dài. 

Chồng chưa cưới lần đầu xuất hiện ủng hộ Hoa hậu Ngọc Hân trình diễn áo dài

Chồng chưa cưới lần đầu xuất hiện ủng hộ Hoa hậu Ngọc Hân trình diễn áo dài

Lần đầu tiên vị hôn phu Phạm Phú Đạt xuất hiện bên Ngọc Hân tại một sự kiện tối 28/6 tại Hà Nội, có đông đảo quan khách và giới truyền thông kể từ khi cả hai công khai tình cảm.

"Tôi cảm thấy rất vinh dự bởi đúng dịp tròn 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, tôi quay trở lại sân khấu chung kết cuộc thi ở vai trò là nhà thiết kế thời trang. Rất cảm ơn ban tổ chức đã trao cơ hội để tôi thể hiện khía cạnh khác của mình. Đây sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời của tôi", Ngọc Hân chia sẻ. 

Chú thích ảnh

Bộ sưu tập áo dài Ngọc Hân giới thiệu trong chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 gắn liền với sự kiện 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Sau khoảng 2 tháng nghiên cứu tại các bảo tàng lịch sử và trăn trở về ý tưởng, cô đã lấy cảm hứng cho bộ sưu tập từ hoa văn, hoạ tiết trên gốm sứ thời Lý - Trần.

Ngọc Hân cho biết đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về lịch sử, chọn ra những nét tiêu biểu nhất về hoa văn, hoạ tiết thời Lý - Trần để đưa vào trang phục áo dài. 

Chú thích ảnh
Ngọc Hân đến bảo tàng nghiên cứu hoa văn, họa tiết thời Lý

"Thật tình cờ khi hoa văn, họa tiết trên gốm sứ của thời Lý - Trần cũng là chủ đề tôi lựa chọn làm đề án tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cách đây 9 năm. Bộ sưu tập tốt nghiệp được thầy cô đánh giá cao và giúp tôi đạt thành tích top 3 toàn khoa.

Tôi hy vọng bộ sưu tập trình diễn tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 sắp tới cũng sẽ để lại dấu ấn khó quên không chỉ cho giới chuyên môn mà cả những người yêu thích trang phục truyền thống của Việt Nam", cô nói.

Chú thích ảnh

Để thực hiện bộ sưu tập áo dài cho Hoa hậu Việt Nam 2020, Ngọc Hân đã về làng lụa Hà Đông đặt hàng chất liệu lụa riêng. Các mẫu thiết kế vẫn giữ phom dáng quen thuộc của áo dài truyền thống nhưng điểm xuyết những nét sáng tạo mang tinh thần của thời đại mới thông qua từng chi tiết nhỏ như tay áo, tà áo.

Chú thích ảnh
Ngọc Hân đến làng lụa để đặt riêng chất liệu cho bộ sưu tập áo dài

Các hoa văn, hoạ tiết thời Lý - Trần được Ngọc Hân đưa vào chi tiết thêu tay thủ công rất tỉ mỉ, tinh tế. Cô hy vọng bộ sưu tập sẽ giúp cho các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 toả sáng trên sân khấu. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Dành nhiều tâm huyết cho bộ sưu tập, Ngọc Hân trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất từ việc lên ý tưởng thiết kế, chọn chất liệu đến cắt may, thêu hoạ tiết. Cách đây ít ngày cô đã có buổi thử trang phục với các thí sinh. Cô vui bởi được ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng như các thí sinh dành nhiều lời khen ngợi cho bộ sưu tập áo dài lần này.

Chú thích ảnh
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi cho bộ sưu tập áo dài mới

Sau 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân ngày càng được công chúng yêu mến về tính cách gần gũi và hình ảnh không vướng scandal. Không chạy theo bất cứ trào lưu hàng hiệu, hay lấn sân showbiz như nhiều hoa hậu khác, cô chọn cho mình con đường riêng: hoạt động cộng đồng và xây dựng sự nghiệp ở vai trò nhà thiết kế áo dài.  

Ngọc Hân có một thương hiệu áo dài mang tên mình và thường xuyên ra bộ sưu tập tôn vinh văn hoá truyền thống Việt Nam. Cô từng có nhiều bộ sưu tập áo dài được trình diễn tại các sự kiện lớn của đất nước và quốc tế, góp phần quảng bá văn hoá dân tộc tới thế hệ trẻ và bạn bè trên thế giới.

Tiểu Phong. Ảnh: Việt Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm