Ngoại binh lập hat-trick, CLB của Việt Nam ngược dòng kịch tính ghi 6 bàn vào lưới nhà vô địch Uzbekistan để giành hạng 3 châu Á

12/12/2023 16:00 GMT+7 | Bóng đá 24h

CLB futsal Thái Sơn Nam của Việt Nam đã giành vị trí thứ 3 ở giải futsal CLB châu Á sau khi thắng đại diện của Uzbekistan.

CLB của Việt Nam ngược dòng kịch tính ghi 6 bàn vào lưới đại diện của Uzbekistan

Tại VCK futsal các CLB châu Á 2019, CLB Thái Sơn Nam đã đụng độ đại diện của Uzbekistan, AGMK ở trận tranh hạng 3. AGMK là đội bóng hàng đầu của Uzbekistan, từng vô địch Uzbekistan Cup năm 2019. Hai đội đã gặp nhau ở vòng bảng, lúc đó, Thái Sơn Nam thắng 4-1 trước AGMK.

Đại diện của Uzbekistan do vậy càng quyết tâm giành chiến thắng ở trận tái đấu với Thái Sơn Nam. Ngay phút thứ 1, CLB của Uzbekistan mở tỉ số trận đấu nhờ công của Usmonov với pha đệm bóng vào gôn trống. CLB của Ubzekistan sau đó tiếp tục tăng cường sức ép và họ nhân đôi cách biệt với bàn thắng của Adilov ở phút thứ 2.

CLB Thái Sơn Nam thắng nghẹt thở trước CLB của Uzbekistan, AGMK

Ngoại binh của Thái Sơn Nam, Shimizu rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 ở phút thứ 5 với cú sút góc hẹp. Tuy nhiên đúng 1 phút sau, Ropiev đã ghi bàn để giúp CLB AGMK dẫn trước 3-1.

Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam bất ngờ rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3. Thủ môn Hồ Văn Ý phát bóng từ phần sân nhà. Trong nỗ lực phá bóng, Ropiev vô tình phản lưới nhà ở phút 24.

Chỉ 3 phút sau, Mạnh Dũng san bằng tỉ số 3-3 với cú tâng bóng qua đầu thủ môn của CLB AGMK. Thái Huy giúp Thái Sơn Nam vươn lên dẫn 4-3 với bàn thắng ở phút 28.

Bị đẩy vào thế phải rượt đuổi, AGMK phải dâng cao để tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Nỗ lực của họ được cụ thể hóa bằng bàn thắng của Choriev ở phút 34. Trận đấu trở nên căng như dây đàn khi tỉ số được san bằng 4-4.

Ngoại binh lập hat-trick, CLB của Việt Nam ngược dòng kịch tính ghi 6 bàn vào lưới đại diện của Uzbekistan để giành hạng 3 châu Á - Ảnh 4.

CLB Thái Sơn Nam thắng 6-5

Tuy nhiên chỉ 3 phút sau, Shimizu giúp Thái Sơn Nam dẫn trước 5-4. Ở giây cuối cùng của trận đấu, cầu thủ người Nhật Bản thực hiện pha đỡ bóng bằng ngực một cách điệu nghệ rồi thực hiện cú vô lê làm tung lưới AGMK, mang về chiến thắng 6-4 cho Thái Sơn Nam và tấm HCĐ ở giải futsal các CLB châu Á 2019.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm