'Đại chiến' ở bán kết futsal Cúp Quốc gia

15/11/2023 05:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hai đội bóng mạnh nhất làng futsal Việt Nam hiện tại là Thái Sơn Nam và Sahako sẽ phải chạm trán nhau ở vòng 4 đội giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023. Trong khi đó, Thái Sơn Bắc chỉ phải gặp Cao Bằng ở trận đấu còn lại.

Chiều 14/11 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM), vòng bảng của giải đấu đã khép lại với 2 cặp đấu cuối cùng của bảng B giữa Sahako gặp Hà Nội và Thái Sơn Bắc chạm trán Luxury Hạ Long. 

"Đại chiến" bán kết futsal Cúp Quốc gia 2023 - Ảnh 1.

Sahako thắng Cao Bằng nhưng họ không có được ngôi nhất bảng B như mục tiêu. Ảnh: VT

Trước trận này, Á quân giải vô địch quốc gia Sahako cùng Thái Sơn Bắc có 4 điểm. Sahako thi đấu trước và quyết tâm thắng đậm Hà Nội để bảo vệ ngôi đầu, tránh gặp Thái Sơn Nam ở bán kết. 

"Đại chiến" bán kết futsal Cúp Quốc gia 2023 - Ảnh 2.

Thái Sơn Bắc (xanh) thắng đậm tân binh Hạ Long và chỉ phải gặp Cao Bằng ở bán kết. Ảnh: VT

Tuy nhiên, đội bóng của TP.HCM chỉ có được chiến thắng 5-2 trước đội khách Hà Nội. Điều này giúp họ có lợi thế 7 điểm và hiệu số +14. 

Thái Sơn Bắc phải thi đấu sau và phải thắng Luxury Hạ Long 12 bàn cách biệt mới có thể soán được ngôi đầu của Sahako.

"Đại chiến" bán kết futsal Cúp Quốc gia 2023 - Ảnh 3.

Trận đấu của Thái Sơn Nam và Sahako hứa hẹn sẽ nhiều kịch tính khi đây là 2 thế lực lớn nhất của futsal Việt Nam hiện tại. Ảnh: VT

Tuy nhiên, kịch bản khó tin đó lại xảy ra khi ở trận sau đó, đội bóng của HLV Acosta Garcia đã giành chiến thắng 14-2.

Điều này giúp họ có 7 điểm và hiệu số +15. Thái Sơn Bắc chính thức chiếm ngôi đầu bảng B từ Sahako và chỉ gặp Cao Bằng ở bán kết. Trận đấu này diễn ra lúc 18h30 ngày 16/11.

Trận bán kết đầu tiên lúc 16h00 là cuộc so tài của 2 thế lực lớn nhất của futsal Việt Nam hiện tại là Sahako và Thái Sơn Nam. Đây là cặp đấu nhiều duyên nợ khi Thái Sơn Nam phải "toát mồ hôi" mới giành lại chức vô địch quốc gia 2023 từ tay Sahako. 

Năm ngoái, Sahako đã vô địch giải đấu, soán ngôi từ chính Thái Sơn Nam. HLV của Thái Sơn Nam hiện tại là Nguyễn Tuấn Anh cũng vừa cập bến CLB này từ Sahako. Ở giải vô địch quốc gia năm nay, hai trận lượt đi và lượt về của 2 CLB này đều bất phân thắng bại.    

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm