Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng

17/11/2022 12:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mùa phim thứ 5 của TV series ăn khách The Crown mở ra trước mắt khán giả những sóng gió ập đến với Hoàng gia Anh trong giai đoạn 1991-1997. Phần phim sở hữu dàn nhân vật có tạo hình rất sát với nguyên mẫu trong đời thực.

The Crown (Hoàng quyền) là TV series khai thác câu chuyện về Hoàng gia Anh, xoay quanh khoảng thời gian trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II - từ đám cưới của bà năm 1947 tới đầu thế kỷ XXI. Mùa đầu tiên của phim lên sóng năm 2016 và tới nay đã trải qua 5 mùa. Mùa phim thứ 6 đã được bật đèn xanh và sẽ sớm đi vào sản xuất.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài

Mùa thứ năm của The Crown, vừa lên sóng nền tảng trực tuyến Netflix từ 9/11, là phần phim đầu tiên của thương hiệu phát hành ngay sau cái chết của Vương tế Philip, Công tước xứ Edinburgh hồi 9/4/2021 và sau đó là Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 8/9/2022. The Crown mùa thứ 5 bao quát lịch sử Hoàng gia Anh giai đoạn 1991-1997.

Mùa phim vướng nhiều chỉ trích xoay quanh việc xây dựng chân dung các nhân vật có thật trong lịch sử. Thế nhưng không thể phủ nhận The Crown mùa thứ 5 tiếp tục làm rất tốt công việc mang đến cho các nhân vật một vẻ bề ngoài rất sát so với diện mạo các nguyên mẫu tại thời điểm lịch sử mà phim khai thác, đặc biệt là hình tượng Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Diana.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 3.

Tạo hình Nữ hoàng Anh của Imelda Staunton (trái) và hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1992 (phải)

Nữ diễn viên Imelda Staunton được giao thủ vai Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi lão niên. Ngoại hình của bà, từ mái tóc hoa râm, cặp kính lão, cái nhìn cương nghị và khuôn miệng mím chặt đều gợi nhớ đến nguyên mẫu Nữ hoàng Elizabeth II. Bà là nữ diễn viên thứ 4 thủ vai Nữ hoàng Elizabeth II trong The Crown.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 4.

Jonathan Pryce trong The Crown (trái) và Vương tế Philip trong đời thật khi tham gia một sự kiện hồi 1990 (phải)

Hoá thân thành Vương tế Philip, Công tước xứ Edinburgh là nam diễn viên Jonathan Pryce. Ông là người thứ ba đảm nhận vai diễn này sau tài tử Matt Smith của mùa 1 & 2 cùng Tobias Menzies trong mùa 3 & 4.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 5.

Tạo hình của Lesley Manville (trái) trên phim và Vương nữ Margaret ngoài đời thật tại một sự kiện năm 1992 (phải)

Vương nữ Margaret là người em gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Trong mùa 5 của The Crown, nhân vật do nữ diễn viên Lesley Manville đảm nhận.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 6.

Tạo hình của Lesley Manville (trái) trên phim và Vương nữ Margaret ngoài đời thật tại một sự kiện năm 1992 (phải)

Trong 5 mùa phim The Crown, đã có đến bốn nam diễn viên từng vào vai Thái tử Charles trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Dominic West là gương mặt mới nhất. Anh vào vai Thái tử Charles ở độ tuổi tứ tuần.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 7.

Elizabeth Debicki (trái) gợi nhắc hình ảnh Công nương Diana, từ dáng người mảnh khảnh, kiểu tóc tới những bộ trang phục khoác lên người

Sau Nữ hoàng Elizabeth II, Công nương Diana là nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Elizabeth Debicki là nữ diễn viên thứ hai hoá thân thành vị công nương quá cố trong The Crown sau Emma Corrin. Trước khi phim lên sóng, những hình ảnh Debicki trong tạo hình Công nương Diana ở hậu trường The Crown đã khiến khán giả trầm trồ vì sự giống nhau giữa nữ diễn viên với nguyên mẫu nhân vật.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 8.

Nữ diễn viên Olivia Williams trong The Crown (trái) và nguyên mẫu Camilla Parker năm 1992 (phải)

Bà Camilla Parker và Thái tử Charles kết hôn năm 2005. Tuy nhiên, tại mốc thời gian của mùa 5 The Crown, Parker vẫn đang trong cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên. Nhân vật do nữ diễn viên Olivia Williams đảm nhận.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 9.

Nữ diễn viên Marcia Warren (trái) và Hoàng thái hậu Elizabeth (phải)

Nữ diễn viên Marcia Warren được giao vai Hoàng thái hậu Elizabeth trong mùa 5 của The Crown. Hoàng thái hậu Elizabeth là mẹ ruột của Nữ hoàng Elizabeth II và vợ của Quốc vương George VI. Bà Marcia Warren thủ vai hoàng thái hậu khi đã ở tuổi 79. Trong phần phim này, Hoàng thái hậu Elizabeth cũng đã bước qua độ tuổi 90.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 10.

Senan West (trái) và hình ảnh Hoàng tử William chụp năm 1992

Diễn viên nhí Senan West thủ vai hoàng tử William tuổi thiếu niên trong mùa thứ 5 của The Crown. West 14 tuổi, là con của nam diễn viên Dominic West - tài tử thủ vai Thái tử Charles, bố của Williams. Hoàng tử Williams trong The Crown là vai diễn đầu tay của Senan West.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài “sao y bản chính” của dàn sao The Crown mùa 5: Nữ hoàng Anh giống đến cả khuôn miệng - Ảnh 11.

Will Powell trong The Crown (trái) và Hoàng tử Harry năm 1992 (phải)

Thủ vai em trai Williams - Hoàng tử Harry - là diễn viên nhí Will Powell.

Ngỡ ngàng với vẻ ngoài

Nữ diễn viên Claudia Harrison (trái) và hình ảnh Vương nữ Anne năm 1990

Vương nữ Anne là con thứ hai và con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Trong mùa 5 của The Crown, nhân vật Vương nữ Anne ở độ tuổi tứ tuần do nữ diễn viên Claudia Harrison đảm nhận.

Ảnh: Netflix, Getty Images

Hoan Ca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm