‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều!

16/11/2022 18:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nhiều chi tiết của 'Chiếc bật lửa và váy công chúa' đã bị thay đổi.

Đang là dự án phim ngôn tình hot nhất màn ảnh hiện tại, Chiếc bật lửa và váy công chúa khiến khán giả thổn thức bởi mối quan hệ của cặp đôi chính Lý Tuân - Chu Vận từ lúc còn là sinh viên đại học, đến khi trải qua hàng loạt biến cố cùng 6 năm xa cách. Thế nhưng để có thể lên sóng và hợp thị hiếu khán giả thời nay, đoàn phim đã có những thay đổi đáng kể trong tình tiết so với nguyên tác đến từ tác giả Twentine.

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 1.

Chiếc bật lửa và váy công chúa - Ảnh trong phim

Cảnh hút thuốc bị cắt toàn bộ, nhan đề cũng thay đổi

Sự thay đổi đầu tiên, cũng là rõ ràng nhất mà ngay cả những khán giả chưa xem cũng có thể thấy được đó là nhan đề. Từ Chiếc bật lửa và váy công chúa, đoàn phim đã thay đổi hẳn nhan đề sang Chiếu sáng anh, sưởi ấm em. Rất may mắn là trong phim, hình tượng chiếc bật lửa của Lý Tuân hay công chúa của Chu Vận vẫn được giữ nguyên, không bị cắt đi.

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 2.

Cảnh Lý Tuân hút thuốc bị cắt - Ảnh trong phim

Ngoài ra, có lẽ để đảm bảo phim được lên sóng mượt mà và dễ dàng, ekip đã cắt bỏ hẳn toàn bộ những phân cảnh hút thuốc của nhân vật. Một Lý Tuân phì phèo khói thuốc ở ngày ra tù, hay thói quen xấu đầy bất ngờ này của Chu Vận đều đã biến mất. Mặc dù hiểu rõ việc hút thuốc đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phim (như việc biết Chu Vận hút thuốc đã khiến suy nghĩ của Lý Tuân về cô thay đổi), thế nhưng khả năng phim lên sóng sau cùng vẫn quan trọng hơn cả.

Câu tỏ tình ngắn gọn của Lý Tuân

Trong một cảnh thuộc tập 17 của Chiếc bật lửa và váy công chúa, Lý Tuân đã được hỏi rằng do đâu mà cậu lại vạch mặt Phương Chí Tịnh giữa cuộc thi quan trọng. Đáp lại lời người hỏi, chàng nam chính chỉ trả lời ngắn gọn: "Bởi vì yêu". Rõ ràng câu trả lời này hướng đến Chu Vận, song vẫn khiến một cô nàng khác là Từ Lê Na sinh ra ảo tưởng. Dở khóc dở cười là vậy nhưng trong truyện, Lý Tuân không thẳng thừng đến thế.

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 3.

Lý Tuân ngỏ lời yêu với Chu Vận - Ảnh trong phim

Ở nguyên tác của tác giả Twentine, Lý Tuân trả lời rằng: "Bởi vì yêu... Bởi vì quá yêu nghề, quá ham thích giao lưu học hỏi, lại gặp được thứ tốt nên ngứa tay không nhịn được muốn nghiên cứu ạ".

Cảnh hôn má của nữ phụ

Bởi vì câu trả lời cụt lủn như trên, Lý Tuân đã khiến Từ Lê Na không khỏi hiểu lầm. Do đó, cảnh tiếp theo hoàn toàn không xảy ra trong truyện, song lại tinh tế thúc đẩy cho mối quan hệ của cặp đôi chính Chiếc bật lửa và váy công chúa sang trang mới. Từ Lê Na vì quá vui mừng nên đã chạy sang và hôn má Lý Tuân trước ánh nhìn hoang mang của Chu Vận. Thế nhưng sau đó Lý Tuân đã chùi má đến đỏ cả mặt, khiến Chu Vận yên tâm không ít. Sau đó Chu Vận mới tỏ tình với Lý Tuân, bắt đầu cho một câu chuyện tình đẹp nhưng cũng lắm bi thương.

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 4.

Từ Lê Na hôn má Lý Tuân - Ảnh trong phim

Cầu hôn

Phân cảnh này có vẻ như vẫn chưa lên sóng với khán giả, thế nhưng đã bị lộ đôi chút qua ảnh hậu trường. Trong loạt ảnh này, ai nấy có thể thấy rõ Lý Tuân đã quỳ xuống và cầu hôn Chu Vận trong một đêm tối lãng mạn. Tuy nhiên tình tiết này hoàn toàn trái ngược với truyện khi mà trên mặt chữ, Chu Vận mới là người cầu hôn Lý Tuân. Hiện tại khán giả đều vô cùng nóng lòng để xem nguồn cơn gì đã khiến chàng thủ khoa mới là người chủ động.

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 5.

Lý Tuân cầu hôn Chu Vận - Ảnh trong phim

Thiết lập nam nữ chính... ngoan hơn

Dù có nhiều điểm tinh quái đúng chất sinh viên nhưng Lý Tuân và Chu Vận vẫn còn rất "hiền" so với trong truyện. Ở nguyên tác, cả hai đều có thói quen hút thuốc, nhất là nữ chính Chu Vận. Chu Vận trong phim còn tinh quái hơn, năng nổ hơn rất nhiều. Có Lý Tuân, cô còn không ít lần làm trái lời mẹ, muốn nổi loạn khỏi cuộc sống đầy kiểm soát. Mặt khác, Lý Tuân cũng không phải dạng vừa khi có không ít bạn gái, thậm chí còn từng ngang nhiên cho bạn gái ngồi lên đùi thân mật trước sự chứng kiến của "công chúa".

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 6.

Trong truyện, cặp đôi chính còn nổi loạn hơn nữa - Ảnh trong phim

Tai nạn của chị gái Lý Tuân

Một trong những tình tiết quan trọng, khiến cuộc sống của cả nam nữ chính xoay chuyển chính là cái chết của chị gái nam chính. Trong truyện, Lý Lam đã bị Phương Chí Tịnh nhốt ở ngoài khi trời lạnh, dẫn đến bệnh tình chuyển biến nặng và không qua khỏi. Thế nhưng lên phim, tình tiết này được thay đổi thành một vụ tai nạn xe thương tâm.

Phương Chí Tịnh vẫn nhúng tay vào vụ việc, song không hoàn toàn là kẻ hại chị gái Lý Tuân qua đời. Hắn chỉ dẫn dụ Lý Lam đến ở một khách sạn hẻo lánh, còn vụ tai nạn thực chất đến từ sự bất cẩn đáng tiếc của nữ nhân vật. Tuy nhiên sau cùng Lý Tuân vẫn mất đi chị gái, sau đó khiến Phương Chí Tịnh mù lòa rồi ở tù 6 năm.

‘Chiếc bật lửa và váy công chúa’ có loạt chi tiết khác xa nguyên tác: Lý Tuân - Chu Vận đều đỡ hư hỏng hơn rất nhiều! - Ảnh 7.

Chị gái Lý Tuân qua đời - Ảnh trong phim

Việc Lý Tuân vướng vòng lao lý cũng là lúc Chiếc bật lửa và váy công chúa khép lại đoạn hồi tưởng, kết thúc hồi 1 của cả loạt phim. Hiện tại khán giả đều đang chờ đợi hồi 2 lên sóng, tại đó Lý Tuân và Chu Vận của 6 năm sau từng bước làm lại từ đầu. Phần còn lại của phim chắc chắn sẽ còn nhiều thay đổi nữa so với nguyên tác, khiến người xem không khỏi mong chờ.

Thành Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm