Ngỡ ngàng với pha phản lưới từ gần giữa sân của ĐT nữ Tây Ban Nha ở World Cup nữ 2023

05/08/2023 15:09 GMT+7 | Bóng đá 24h

Hậu vệ Laia Codina của Tây Ban Nha đã có tình huống phản lưới nhà được miêu tả là "gây sốc" trong trận đấu với Thụy Sĩ ở vòng 16 đội World Cup nữ 2023.

Pha phản lưới khó tin của ĐT Tây Ban Nha ở World Cup nữ 2023

Khoảnh khắc khó tin xảy ra ở phút thứ 11 của trận đấu. Hậu vệ Laia Codina cố gắng thực hiện một đường chuyền ngược về cho thủ môn Cata Coll từ vị trí cách khung thành khoảng 40 mét. Thủ thành Tây Ban Nha trong trận đầu tiên đá chính ở World Cup 2023 đã bị bất ngờ. Do lúc đó đang ở ngoài vòng 16m50 và đường chuyền về của đồng đội quá mạnh, Cata Coll chạy về không kịp và chứng kiến bóng bay vào lưới.

Pha phản lưới nhà khó tin của hậu vệ Tây Ban Nha 

Đây là bàn phản lưới nhà thứ bảy của giải đấu. Một bàn nữa ở vòng loại trực tiếp sẽ cân bằng kỷ lục ghi 8 bàn tại World Cup 2019 tại Pháp.

Pha phản lưới nhà của Codina giúp Thụy Sĩ gỡ hòa tỷ số 1-1. Tuy nhiên, Tây Ban Nha không để sai lầm lặp lại. Họ dồn ép đối phương và liên tục ghi bàn để giành chiến thắng đậm 5-1 chung cuộc trước Thụy Sĩ. Trong đó, Laia Codina sửa sai bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 cho Tây Ban Nha.

Ngỡ ngàng với pha phản lưới từ gần giữa sân của ĐT nữ Tây Ban Nha ở World Cup nữ 2023 - Ảnh 3.

Một pha phản lưới không theert

Với chiến thắng này, Tây Ban Nha đã thẳng tiến vào vòng tứ kết World Cup nữ 2023. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng nữ xứ sở Bò tót góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội bóng xuất sắc nhất.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm