Ngỡ ngàng trước nhan sắc 2 nữ kỳ thủ cờ ốc Việt Nam ở SEA Games 32

30/04/2023 14:45 GMT+7 | Thế giới Sao

Diệu Uyên và Hồng Nhung là hai nữ kỳ thủ xinh đẹp và tài giỏi của tuyển cờ ốc Việt Nam, đang được chú ý tại SEA Games 32 lần này.

Hot-girl cờ ốc Diệu Uyên - cô gái với niềm đam mê với quân cờ từ nhỏ

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Diệu Uyên sinh năm 2000, quê ở Kiên Giang. Làm quen với cờ vua từ khi mới chỉ 3 tuổi, bắt đầu chơi cờ vua trước khi biết chữ, Uyên đã mang về rất nhiều huy chương từ những giải đấu quốc tế và khu vực.

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Diệu Uyên còn có chị gái là Diệu Ái, cả hai chị em đều đam mê với quân cờ từ nhỏ và giành được không ít huy chương từ các giải đấu. Lúc 5 tuổi, Diệu Uyên xuất quân thi đấu tại giải cờ vua trẻ toàn quốc vào năm 2005, thi đấu cặp với chị và hai chị em đã giành được huy chương vàng (HCV) đồng đội.

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Diệu Uyên (ở giữa) còn được ví là “cô bé vàng” của thể thao Kiên Giang

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 5.

Cờ ốc (Ouk Chaktrong) là môn thể thao trí tuệ rất phổ biến tại Campuchia trong nhiều thế kỷ qua. Cũng giống cờ vua, cờ ốc sử dụng bàn cờ có 64 ô vuông. Mỗi người chơi sẽ có 16 quân cờ, với 1 vua, 1 hậu, 2 xe, 2 mã, 2 tượng và 8 tốt. Khác với cờ vua, cờ ốc có cách xếp quân và đi quân mang tính đặc thù.

Đội tuyển cờ Ouk Chaktrang (cờ ốc) Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 11 thành viên, tranh tài với 7 bộ huy chương và đặt chỉ tiêu sẽ giành 2 HCV, 5 HCB và 5 HCĐ. Trong đó, trọng trách giành 2 HCV sẽ được đặt lên vai các kỳ thủ nữ. 

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 6.

Vũ Thị Diệu Uyên dành được nhiều sự chú ý nhất khi cô cùng VĐV Dương Thế Anh đã giành HCV tại giải cờ Ouk Chaktrang Đông Nam Á 2023 diễn ra hồi đầu năm.

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 7.

Hình ảnh của Diệu Uyên tại giải đấu tiền SEA Games được tổ chức vào tháng 1 tại Campuchia (Giải cờ Ouk Chaktrang Đông Nam Á 2023)

Hot-girl cờ ốc Hồng Nhung với mục tiêu săn 'vàng' tại SEA Games 32

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 8.

Nguyễn Hồng Nhung (Hải Phòng) cũng là kỳ thủ được chú ý khi 'tài sắc vẹn toàn'. Hồng Nhung năm nay 26 tuổi, đã có kinh nghiệm dày dặn trong làng cờ vua với 18 năm tập luyện và thi đấu, nữ kỳ thủ xinh đẹp cũng được gửi gắm cho mục tiêu “săn” HCV cờ Ouk Chaktrang tại SEA Games 32.

Diệu Uyên và Hồng Nhung, hot-girl tuyển cờ ốc của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 9.

Với khoảng 1 năm tập luyện cờ “ốc”, Hồng Nhung và đồng đội được Liên đoàn cờ Việt Nam rèn giũa khi đưa nội dung cờ này vào thi đấu tại các giải quốc gia cũng như tham gia các chuyến tập huấn và thi đấu tại Campuchia.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm