Nghệ sĩ Xuân Bắc: Chúng tôi sẽ đồng hành cùng NSND Anh Tú để vượt qua bạo bệnh

28/11/2018 06:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Tối 4/12 tới, tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội), các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam sẽ tổ chức một đêm diễn nhằm khích lệ, động viên Giám đốc NSND Anh Tú trong cuộc chiến với bệnh tật.

NSND Anh Tú nhập viện trong tình trạng nguy kịch

NSND Anh Tú nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Thông tin từ Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: giám đốc Nhà hát, NSND Anh Tú, hiện đang nằm viện trong tình trạng khá xấu về sức khỏe.

Đêm diễn sẽ giới thiệu Bão tố Trường Sơn (tác giả Trương Minh Tuấn), vở diễn do NSND Anh Tú biên tập và dàn dựng tại Nhà hát vào tháng 6 năm ngoái. Đây là vở kể về những gian khổ, ác liệt trong thời kỳ chống Mỹ và những mối quan hệ giữa các cá nhân thời hậu chiến. Tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vừa qua, Bão tố Trường Sơn đã giành được 2 HCV và 4 HCB cá nhân.

"Anh Tú rất yêu nghề và là một nghệ sĩ đúng nghĩa. Thời gian qua, dù bệnh nặng, anh vẫn nhất định muốn được làm nghề, cho tới khi sức khỏe đi xuống quá thấp” – NSƯT Xuân Bắc, Phó giám đốc Nhà hát, nói –“Chúng tôi muốn có được một đêm diễn đặc biệt nhằm khích lệ, động viên, tiếp thêm nghị lực cho NSND Anh Tú để anh vững bước vượt qua bệnh tật".

Chú thích ảnh
Xuân Bắc (ngồi) trong vở "Bão tố Trường Sơn"

Được biết, ngoài các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam, đêm diễn còn có sự hỗ trợ của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Theo lời ông Trần Hướng Dương (Cục phó Cục Nghệ thuật - Biểu diễn), đây là một đêm diễn rất cần thiết để các nghệ sĩ bày tỏ tình cảm của mình với một gương mặt gạo cội của sân khấu. Do vậy, phía Cục NTBD đã quyết định đồng hành cùng Nhà hát.

“Điều chúng tôi muốn nhất là NSND Anh Tú biết rằng, khi anh đang nằm dưỡng bệnh, vở diễn do anh dàn dựng vẫn được khán giả đón nhận, được anh em đồng nghiệp trân trọng và đánh giá cao. Đó mới là món quà tinh thần cần thiết để anh phấn khởi và vượt qua bệnh tật” – NSƯT Đỗ Kỷ (Cục NTBD), người từng có nhiều năm làm việc tại Nhà hát kịch VN, cho biết thêm.

Chú thích ảnh
NSND Anh Tú

Được biết, phía Nhà hát muốn được dành tặng NSND Anh Tú số tiền bán vé từ đêm diễn này để hỗ trợ điều trị, tuy nhiên phía gia đình anh đề nghị không thực hiện điều này – dù đồng thuận với đêm diễn của Nhà hát.

Trươc sđó, từ ngày 22/11 vừa qua, NSND Anh Tú, giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam,phải vào cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Các chẩn đoán ban đầu cho thấy anh gặp biến chứng nặng từ bệnh tiểu đường và hiện đang có vấn đề lớn về thận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm