Nghệ sĩ thắng Oscar năm ngoái sẽ tham gia trao giải Oscar năm nay (2019)

07/02/2019 18:48 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Viện Hàn lâm xác nhận Allison Janney, cùng với những người chiến thắng giải Oscar năm ngoái - Frances McDormand, Gary Oldman và Sam Rockwell, sẽ tham gia trao giải Oscar 2019 vào ngày 24/2.

 5 đề cử Oscar ca khúc trong phim hay nhất

5 đề cử Oscar ca khúc trong phim hay nhất

Chỉ còn 3 tuần nữa là diễn ra Lễ trao giải Oscar lần 91, giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh. Bên cạnh những hạng mục giải chính như Phim, đạo diễn, diễn viên xuất sắc nhất, giải thưởng tôn vinh những ca khúc trong phim cũng giành nhiều sự quan tâm của công chúng.

Tuần trước, đã có những thông tin cho rằng Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh không liên hệ với nữ diễn viên Allison Janney hay những người đồng nghiệp cùng đoạt giải Oscar 2018 của cô - Frances McDormand, Gary Oldman, và Sam Rockwell để trao giải các hạng mục diễn xuất diễn ra vào cuối tháng này.

Chú thích ảnh
Oscar 2019 sẽ diễn ra mà không có người dẫn chương trình

Thay vào đó, ban tổ chức sẽ mời những người nổi tiếng hơn để tăng rating cho một lễ trao giải thiếu vắng người dẫn chương trình. Đây được coi là một cuộc lột xác lớn, phá vỡ truyền thống đã diễn ra trong nhiều năm của giải thưởng danh giá này.

Nhưng đối với những khán giả của Oscar thích xem những người chiến thắng năm trước trao giải cho một thế hệ mới và với chính nữ diễn viên Janney, đây là một điều đáng buồn.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 Allison Janney   Ảnh: David Crotty/ Patrick McMullan via Getty Images

Allison Janney, 59 tuổi, người giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim I, Tonya năm 2018, tiết lộ cô rất thất vọng khi biết rằng cô có thể sẽ không được trao giải thưởng tương tự trong năm nay. Allison nhận xét trên tài khoản Instagram "Nó làm tan nát trái tim tôi".

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (6/2), viện Hàn lâm xác nhận rằng Janney, McDormand, Oldman và Rockwell sẽ tham gia trao giải Oscar 2019 sau tất cả.

“Năm ngoái, tên của Allison Janney, Frances McDormand, Gary Oldman và Sam Rockwell đã đọc lên từ một phong bì và họ đã mang về nhà giải Vàng Oscar”, viện Hàn lâm tweet vào thứ Tư. “Năm nay, họ sẽ giúp biến nhiều giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng họ sẽ là người trao giải tại buổi lễ năm nay".

Quỳnh Trang (Theo Vanity Fair)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm