Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc chơi jazz với quan họ

23/04/2021 12:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một con concert mang âm hưởng quan họ, không có nghệ sĩ quan họ nhưng lại rất đậm chất quan họ - đó là Jazz Duyên sẽ được trình diễn bởi nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc cùng các cộng sự trong tối 8/5 tại nhà hát Star Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Hòa nhạc 'Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây'

Hòa nhạc 'Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây'

Hòa nhạc "Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây" sẽ diễn ra lúc 20h - 21h45 thứ Bảy ngày 19/12 tại phòng Hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội.

“Một nốt jazz vang lên và bạn biết đó là quan họ" - Trong vai trò giám đốc âm nhạc, nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc giới thiệu về chương trình này.

Với tên gọi Jazz Duyên, sự gặp gỡ giữa nhạc jazz và quan họ, sự kết hợp đến từ hai nền văn hóa cũng như hai thời đại khác nhau đều xuất phát từ một chữ duyên. Theo đó, khi đến với đêm diễn này, khán giả sẽ có dịp thấy được sự đồng điệu đầy ngẫu hứng và tự do ở hai dòng nhạc thông qua 8 tác phẩm.

Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc chơi jazz với quan họ, Jazz Duyên, Quan họ và Jazz, Jazz với quan họ, saxophone Quyền Thiện Đắc, Quyền Thiện Đắc, jazz, quan họ
Các nghệ sĩ đã có những buổi tập luyện từ rất sớm trước đêm diễn

Những làn điệu quan họ cổ sẽ được các nghệ sĩ: saxophone Quyền Thiện Đắc, electric guitar Hoàng Xuân TÙng, drum Lê Việt Hùng, doublebass Nguyễn Thế Vinh và khách mời NSƯT Nguyễn Hoàng Anh (sáo trúc) mang đến một hơi thở âm nhạc mới từ dòng nhạc jazz đương đại mà họ đang theo đuổi.

Đây là chương trình thứ 2, tiếp nối sự thành công của đêm nhạc Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây diễn ra cuối năm 2020 và tiếp bước cuộc hành trình tìm tòi, khám phá và phát triển âm hưởng dân gian trong jazz của các nghệ sĩ.

Họ mong muốn được thể hiện những giai điệu đẹp mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc và khát khao được phát triển âm nhạc dân gian theo ngôn ngữ của riêng mình, một cách đầy tự hào và hứng khởi.

Cũng trong buổi biểu diễn này, một album CD cùng tên với bản thu âm của 8 tác phẩm được trình diễn trong chương trình sẽ là món quà đặc biệt dành tặng khán giả đến với đêm Jazz Duyên.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm