Nghệ sĩ Phương Nga hát “Quan Âm Mẹ từ bi” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc

28/11/2022 20:00 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình nghệ thuật: "Phật giáo Việt Nam – Dấu ấn tinh hoa" vừa diễn ra nhằm hướng tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc tại Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật "Phật giáo Việt Nam – Dấu ấn tinh hoa" do Ban Văn hoá – Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức với sự tham gia biểu diễn của: Ca sĩ Phương Nga Sao Mai, Tuấn Anh, Ngọc Ký, Thành Lê, Trần Hữu Tuấn, Phạm Thùy Dung, Nguyễn Thu Hằng , Nhật Thủy, MC Thảo Vân & Hoàng Thanh, Vũ đoàn ASP, hợp xướng tham gia là các thành viên CLB Oanh Vũ Phật tử Hà Thành.

Nghệ sĩ Phương Nga hát “Quan Âm Mẹ từ bi” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc - Ảnh 1.

Từ trái qua: Đạo diễn Việt Tú, ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, ca sĩ Phương Nga và đạo diễn Việt Anh tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc

Trong chương trình, TS-ca sĩ Phương Nga đã biểu diễn tác phẩm "Quan Âm Mẹ từ bi" – một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Trí viết tặng cho giọng ca này và đã được thực hiện MV năm 2021.

Nghệ sĩ Phương Nga cho biết chị rất xúc động khi biểu diễn ca khúc trên sân khấu đặc biệt này.

MV "Quan Âm Mẹ từ bi" của ca sĩ Phương Nga: 

Chia sẻ thêm về quan niệm trong cuộc sống, ca sĩ Phương Nga cho biết: Tấm lòng của mỗi người tuy khác nhau nhưng đều chung một đích là hướng thiện. Muốn có tấm lòng trong sáng, tốt đẹp, thì nên săn sóc, nuôi dưỡng tấm lòng của mình hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây. Tu tâm là cách để con người ta tĩnh tâm trước mọi đau khổ, mọi bộn bề của cuộc sống.

Nghệ sĩ Phương Nga hát “Quan Âm Mẹ từ bi” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc - Ảnh 2.

Phương Nga biểu diễn "Quan Âm Mẹ từ bi" trên sân khấu

"Tu tâm là việc có thể tự làm ở ngay tại nhà, ngay trong từng việc nhỏ hàng ngày, ở bất kì nơi đâu. Ở nhà biết kính trên nhường dưới, hòa nhã, yêu thương, ra đường biết bênh yếu chống mạnh, bảo vệ lẽ phải, chấp hành pháp luật cũng là tu tâm" – ca sĩ bày tỏ quan điểm.

Nghệ sĩ Phương Nga hát “Quan Âm Mẹ từ bi” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cũng nêu rõ: "Cuộc sống quan trọng nhất là phài biêt "tu dưỡng bản thân", biết trắc ẩn trước những hoàn cảnh khó khăn hơn mình và đặc biệt là sống lạc yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống, trân trọng và yêu thương thì cuộc sống ắt hẳn sẽ hạnh phúc".

Ca khúc "Quan Âm Mẹ từ bi" được nhạc sĩ Xuân Trí viết vào ngày mùng 1 Tết năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sau hơn 1 năm, ca sĩ Phương Nga mới thực hiện được MV.
Nghệ sĩ Phương Nga hát “Quan Âm Mẹ từ bi” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc - Ảnh 4.

"Quan Âm Mẹ từ bi" với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, mang âm hưởng thính phòng dân gian nhưng rất đời, rất tình cảm, từ quãng đến giai điệu đều phù hợp với giọng hát của Sao Mai Phương Nga.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm