Nghệ sĩ nhiễm Covid-19: Tình trạng Phi Nhung, Phương Mỹ Chi, Anh Đức ra sao?

08/09/2021 11:56 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong số nghệ sĩ nhiễm Covid-19, Phi Nhung đang phải nằm viện còn Anh Đức, gia đình Phương Mỹ Chi đều ở nhà điều trị và đã khoẻ mạnh, riêng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng được đưa đến bệnh viện dã chiến.

Nghệ sĩ TP. HCM chống dịch Covid-19: 'Khi nào thành phố hết dịch, chúng tôi mới hết đi'

Nghệ sĩ TP. HCM chống dịch Covid-19: 'Khi nào thành phố hết dịch, chúng tôi mới hết đi'

Đội tình nguyện viên nghệ sĩ được ví như một nhóm phản ứng nhanh với loạt công việc nhưng họ cho rằng đóng góp đó chẳng đáng so với công sức của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đại dịch Covid-19 không chỉ tác động đến đời sống kinh tế còn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. Trong số những nghệ sĩ nhiễm Covid-19, không ít người đã qua đời nhưng vẫn còn nhiều người đang chống chọi với dịch bệnh và may mắn vượt qua lưỡi hái tử thần.

Phi Nhung: Gia đình, đồng nghiệp, người hâm mộ cùng hiệp sức cầu nguyện

Những ngày qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 được lan truyền rộng rãi khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Hiện, giọng ca Áo mới Cà Mau được điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương hỗ trợ để Phi Nhung được điều trị.

Quản lý nữ ca sĩ bày tỏ mong muốn “mọi người cùng cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua thời gian khó khăn này”.

Nghệ sĩ nhiễm Covid-19, Phi Nhung nhiễm Covid-19, Nghệ sĩ bị Covid-19, Phi Nhung bị Covid-19, Anh Đức nhiễm Covid, Phương Mỹ Chi và gia đình nhiễm Covid-19, NGHE SI NHIEM COVID-19
Ca sĩ Phi Nhung vẫn đang nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Ca sĩ Mạnh Quỳnh, đồng nghiệp thân thiết với Phi Nhung chia sẻ xúc động: “Cố lên bạn tôi nhé. Ta còn nợ nhau nửa đời nghệ thuật còn lại. Mình đã đi bên nhau suốt một quãng đường dài nhiều chông gai, vất vả. Hãy mạnh mẽ và kiên cường như chính cuộc đời bạn. Cũng như mình,cuộc đời này vẫn luôn cần bạn! Cánh lan tím vẫn nhẹ nhàng tươi nở. Dù cuộc đời mưa gió vẫn triền miên!”.

Vợ cũ Bằng Kiều – ca sĩ Trizzie Phương Trinh tiết lộ tình trạng hiện tại của Phi Nhung: "Wendy, con gái Phi Nhung đã gọi điện cho tôi để cập nhật tình hình. Con bé nói rằng: Hiện tại mẹ tập thở, nếu tình hình tiến triển tốt, có thể tuần sau người ta sẽ rút ống thở để mẹ tự thở. Mọi người cần biết, khi dùng máy trợ thở, người ta sẽ đút nguyên một cái ống vào cổ họng Phi Nhung để tạo thành đường thở nhân tạo.

Nghệ sĩ nhiễm Covid-19, Phi Nhung nhiễm Covid-19, Nghệ sĩ bị Covid-19, Phi Nhung bị Covid-19, Anh Đức nhiễm Covid, Phương Mỹ Chi và gia đình nhiễm Covid-19, NGHE SI NHIEM COVID-19
 Con gái Phi Nhung tiết lộ tình trạng của mẹ đã khá hơn

Mấy ngày hôm nay, các bác sĩ đã bắt đầu cho Phi Nhung tập thở dần dần. Tôi có hỏi Wendy rằng Phi Nhung đang hôn mê thì tập thở bằng cách nào. Con bé nói rằng, sự hôn mê này là nhân tạo. Tức là các bác sĩ làm Phi Nhung hôn mê tạm thời để chịu được việc đút ống thở vào sâu trong cổ họng. Mấy hôm nay, cứ đến buổi sáng, các bác sĩ sẽ cho Phi Nhung tỉnh lại để tự tập thở. Ban đêm họ mới cho thuốc nhiều hơn để ngủ cho dễ".

Phương Mỹ Chi: Gia đình 5 người đều nhiễm bệnh nhưng tự điều trị

Giọng ca trưởng thành từ cuộc thi The Voice Kids khiến người hâm mộ kinh ngạc khi ngày 3/9 thông báo cả gia đình 5 người bị nhiễm Covid-19 từ hôm 15/8.

Trước đó, Phương Mỹ Chi hứa sẽ livestream để hát cho mọi người nghe vào hôm 13/8 nhưng lúc đó mẹ con ca sĩ lại bắt đầu có triệu chứng.

Ngày 15/8, học trò Hiền Thục test nhanh thì phát hiện dương tính với Covid-19. “Em không biết lý do chính xác em bị nhiễm, nhưng lý do dễ hiểu nhất có lẽ là do má em đi siêu thị để mua nhu yếu phẩm (thời điểm này lực lượng chức năng vẫn cho người dân đăng kí phiếu đi siêu thị mỗi tuần)”, Phương Mỹ Chi kể.

Nghệ sĩ nhiễm Covid-19, Phi Nhung nhiễm Covid-19, Nghệ sĩ bị Covid-19, Phi Nhung bị Covid-19, Anh Đức nhiễm Covid, Phương Mỹ Chi và gia đình nhiễm Covid-19, NGHE SI NHIEM COVID-19
 "Chị Bảy" và gia đình không may nhiễm Covid-19 nhưng đã khỏi

Giọng ca trẻ chia sẻ 14 ngày gia đình cô chiến đấu với Covid-19, dù có khó khăn nhưng may mắn tất cả đều vượt qua. Triệu chứng của Phương Mỹ Chi là bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và có sốt 2 lần.

Đến 6/9, Phương Mỹ Chi cập nhật về tình hình sức khoẻ của cả nhà: “Trải qua 17 ngày lạc quan điều trị, 5/5 thành viên trong gia đình em đã có kết quả âm tính virus SARS- CoV-2 qua phương pháp test nhanh. Đặc biệt, bố của em không còn hiển thị 2 vạch mờ như trước. Vui lắm, lòng em rộn ràng như mùa xuân quê hương tươi vui trẩy hội".

Anh Đức: Được vợ chồng Trấn Thành – Hari Won tiếp tế khi điều trị Covid-19 tại nhà

Ngày 16/8, diễn viên hài Anh Đức vui sướng với kết quả âm tính. Anh đã có hơn 20 ngày kể từ khi bắt đầu có những triệu chứng và hiện sức khoẻ đã phục hồi.

“Ngày 1/8, sáng thức dậy thấy sốt và người mệt mỏi uể oải. Phải kiếm gì để ăn và uống thuốc hạ sốt và viên C sủi. Nhìn vào 2 vạch tôi chỉ cười và nói thầm trong bụng “mày tiêu rồi virus ơi. Sau đó tôi khai báo với y tế phường và được thông báo: “Anh thuộc diện nghi nhiễm, yêu cầu anh tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khoẻ, trong 7 ngày qua có tiếp xúc với ai thì báo cho họ biết để tự cách ly, còn việc đến xét nghiệm cho anh hiện tại không hỗ trợ”.

Nghệ sĩ nhiễm Covid-19, Phi Nhung nhiễm Covid-19, Nghệ sĩ bị Covid-19, Phi Nhung bị Covid-19, Anh Đức nhiễm Covid, Phương Mỹ Chi và gia đình nhiễm Covid-19, NGHE SI NHIEM COVID-19
 Anh Đức được bạn thân Trấn Thành tiếp tế đồ ăn khi điều trị tại nhà

Thông cảm cho sự quá tải của ngành y tế, Anh Đức trình bày lý do công việc và cần xác định rõ có nhiễm hay không để hoàn tất một số hồ sơ liên quan thì được hướng dẫn tự đi xét nghiệm PCR ở bệnh viện và nếu có đi phải tự trang bị bảo hộ tránh lây nhiễm.

Anh kể thêm: “Tôi uống thuốc và nấu nước chanh xả gừng để xông, nếu không có thì nấu nước sôi cho vài giọt dầu xanh để xông. Khò nước muối nhiều lần trong ngày.

Ngày 2/8, tôi test nhanh lần nữa vẫn lên 2 vạch rõ ràng sắc nét.

Ngày 3/8, có kết quả PCR của bệnh viện trả lời qua điện thoại là dương tính và yêu cầu đừng quay lại bệnh viện để lấy kết quả. Tôi báo kết quả cho y tế phường, họ đã cho tôi tờ hướng dẫn theo dõi, tôi đặt mua máy SPO2 theo dõi nồng độ Oxy trong máu.

Những ngày tiếp theo, ăn bắt đầu mất vị giác, không phải mất là mất hẳn. Còn mất khứu giác thì không ảnh hưởng gì. Hơi khó thở thì tập hít thở sâu, vận động vừa sức mình. Tôi chọn làm việc nhà, quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén, đừng cố nhảy dây, hít đất, gập bụng hay cardio.

Tôi duy trì uống thuốc trong vòng 7 ngày, sau đó ngưng. Thấy nhức đầu hay mệt mỏi quá uống viên paracetamol, bổ sung cam, và trái cây tươi”.

May mắn là Anh Đức đã vượt qua. Diễn viên gửi lời cảm ơn vợ chồng Trấn Thành – Hari Won đã cung cấp thực phẩm.

“Chúng ta sẽ thắng trận đại dịch này sớm thôi. Quá nhiều người đã phải bỏ mạng rồi. Chúng ta phải chung sức chung lòng để các y bác sĩ, các chiến sĩ công an và quân đội sớm được nghỉ phép thăm gia đình”, anh nhắn nhủ.

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng: “Tôi, bố và mẹ đã vượt qua Covid rồi!”

Tác giả của nhiều bản hit đình đám kể: “Hơn 20 ngày trước, sau khi thấy gia đình có những triệu chứng cảm sốt, tôi đã test nhanh và phát hiện bị Covid (trừ chị gái may mắn âm tính). Tôi rất hoang mang và lo lắng vì bố mẹ đã lớn tuổi và còn có bệnh nền, nhưng cũng may nhờ sự động viên của những người bạn mà tôi ổn định hơn.

Nghệ sĩ nhiễm Covid-19, Phi Nhung nhiễm Covid-19, Nghệ sĩ bị Covid-19, Phi Nhung bị Covid-19, Anh Đức nhiễm Covid, Phương Mỹ Chi và gia đình nhiễm Covid-19, NGHE SI NHIEM COVID-19
 Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng vui mừng thông báo gia đình anh đã vượt qua Covid-19

Sau đó báo lên phường để test PCR lại và tiếp theo 2 ngày sau test, nhà tôi được báo đi cách ly chữa trị tập trung. Cũng may mắn là bố mẹ và tôi được đưa đi chung một nơi nên có thể chăm sóc lẫn nhau”.

Anh cảm ơn những người bạn đã hỗ trợ gia đình nhiệt tình từ những ngày đầu, những y bác sĩ, điều dưỡng đã rất tận tâm chăm sóc (phải chứng kiến mới biết họ đã hy sinh và cực nhọc thế nào) và đặc biệt là những người bạn, cô chú cùng là F0 nhưng đã rất dễ thương, giúp đỡ lẫn nhau trong những ngày ở khu cách ly.

“Thật sự đây là một trải nghiệm tuy vất vả nhưng rất đáng nhớ với Thắng. Thắng vẫn nhớ trên chuyến xe lúc cả nhà mình được đưa đi cách ly một người bạn đã nhắn tin cho Thắng: "Cậu và bố mẹ cố gắng mau khỏe nhé, nhanh trở về với tụi tớ!. Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc được, không phải vì buồn mà là cảm thấy cảm động”.

Và sau 20 ngày chiến đấu, anh và bố mẹ đều đã được xuất viện về nhà, trải qua thêm 14 ngày cách ly tại gia theo dõi. Nhưng giờ anh có thể dõng dạc để nói to lên với bạn bè: "Tớ và bố mẹ đã chiến thắng Covid rồi. Tớ đã trở về với các cậu đây!".

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm