Nghệ sĩ đàn tranh và piano Trí Nguyễn sẽ chơi bolero trong đêm nhạc riêng

20/10/2017 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 20h ngày 27/10/2017, nghệ sĩ đàn tranh và piano Trí Nguyễn sẽ có đêm diễn mang tên Chuyện lãng du tại Nhà hát Music One (Nhà hát VOH, 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.HCM). Anh sẽ trình diễn cùng nhóm nhạc quốc tế Stay The Time và nhóm Nét Việt của Việt Nam.

Chương trình sẽ gồm 3 phần: Phần 1 là Khúc dạ vũ gồm những tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới như F.Chopin, A.Piazzolla, C.Gardel… được Trí Nguyễn biểu diễn piano cùng nhóm nhạc Stay The Time; Phần 2 mang tên Bốn mùa với 4 bản nhạc cổ Khốc hoàng thiên, Lý chiều chiều, Trăng Thu dạ khúc và Từ quy từ. Đây là các tác phẩm trong album Consonnances của nghệ sĩ Trí Nguyễn; Phần 3 mang tên Ba miền với 3 bản dân ca: Trống cơm (Bắc), Lý mười thương (Trung) và Lý ngựa ô (Nam).

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Trí Nguyễn (bìa trái) trả lời họp báo hôm 19/10

Phần 2 và phần 3 nghệ sĩ Trí Nguyễn sẽ biểu diễn đàn tranh cùng nhóm dây, guitar, bass, trống, đàn bầu và sáo trúc. Phần 2 và phần 3 này được Trí Nguyễn hòa âm theo phong cách cổ điển giao thoa (classical crossover), đây cũng chính là phong cách âm nhạc của nghệ sĩ Trí Nguyễn.

Chú thích ảnh
Các khách mời chia sẻ về sự đồng cảm với âm nhạc Trí Nguyễn

Cũng với phong cách âm nhạc này mà 2 album của anh: Consonnances - đoạt HCV Global Music Awards 2015 và Beyond Borders - đoạt HCV Global Music Awards 2017. Với 2 giải thưởng này và với việc được mời làm thành viên của Hội đồng bình chọn giải Grammy (2016), anh được xem là một nghệ sĩ mang tầm quốc tế.

Tuy nhiên về Việt Nam biểu diễn lần này, với trào lưu “nhà nhà nghe bolero, người người hát bolero”, theo tư vấn của một vài người, nghệ sĩ Trí Nguyễn cũng đã “cập nhật” phần biểu diễn của mình với bản Lý mười thương (dân ca miền Trung) trong phần 3: Ba miền sẽ được biểu diễn với “phiên bản” bolero.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn: 'Lối tôi đi không giống Nguyên Lê, Hương Thanh'

Nghệ sĩ Trí Nguyễn: 'Lối tôi đi không giống Nguyên Lê, Hương Thanh'

Nghệ sĩ đàn tranh/piano Trí Nguyễn vừa trở về Việt Nam để giới thiệu album mới nhất của anh - Beyond Borders - một album mà theo anh, rất khác với những sản phẩm trước đây.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm