Nghe ChatGPT giải thích về từ ‘sửu nhi’ trong game, CĐM cũng chỉ biết thốt lên ‘ối dồi ơi’

09/02/2023 15:20 GMT+7 | Games-Esport

Không phải lúc nào ChatGPT cũng mang đến cho game thủ câu trả lời thích đáng.

ChatGPT có thể nói đang là đề tài bàn tán của cư dân mạng. Trong vài tuần trở lại đây, từ khóa ChatGPT hiện hữu trên cả các phương tiện truyền thông đại chúng lẫn không gian mạng. Nhiều câu hỏi đã được hệ thống trả lời một cách khó tin. Đặc biệt là khả năng tổng hợp thông tin nhanh chóng của ChatGPT được xem là mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào thì ChatGPT cũng mang đến những câu trả lời thỏa đáng và chính xác. Đặc biệt là ở khả năng cung cấp thông tin mang tính cập nhật thì AI này không khiến người dùng hài lòng.

Nghe ChatGPT giải thích về từ ‘sửu nhi’ trong game, CĐM cũng chỉ biết thốt lên ‘ối dồi ơi’ - Ảnh 1.

Dẫu vậy, ngay cả với những khái niệm khá ‘xa xưa’ thì ChatGPT cũng không thể khiến người dùng thấy đúng đắn. Cụ thể mới đây, một game thủ đã hỏi ChatGPT “trẻ trâu là gì?” thì nhận được câu trả lời như sau:

Trẻ trâu là một từ chỉ tình trạng hoặc tính cách của một người trẻ, với tính cách hấp dẫn và tài giỏi. Từ này còn có thể dùng để miêu tả một người trẻ giàu kinh nghiệm và tri thức, hay những người đang sống hoàn toàn trong thế giới của trẻ trung niềm nhiệt huyết”.

“Trong game, trẻ trâu có thể ám chỉ một nhân vật hoặc người chơi có trình độ cao, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Họ có thể giành được nhiều chiến thắng và có thể trở thành một trong những người chơi xuất sắc nhất trong game”.

Nghe ChatGPT giải thích về từ ‘sửu nhi’ trong game, CĐM cũng chỉ biết thốt lên ‘ối dồi ơi’ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chỉ với một câu trả lời này thôi là đủ thấy rằng khái niệm “trẻ trâu” của ChatGPT khác xa với quan niệm của cư dân mạng và cộng đồng game thủ bao năm nay rồi.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm