Nghệ An: Đang cháy lớn tại dãy nhà kho ở gần khu vực chợ Vinh

09/12/2018 17:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 9/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại dãy nhà kho chứa hàng hóa ở đường Thái Phiên, thành phố Vinh, Nghệ An, gần với khu vực chợ Vinh (chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An).

Hà Nội: Cháy lớn tại kho nhà xưởng Công ty cổ phần Du lịch thương mại và đầu tư

Hà Nội: Cháy lớn tại kho nhà xưởng Công ty cổ phần Du lịch thương mại và đầu tư

Vào khoảng 15 giờ, ngày 11/11, tại Công ty cổ phần Du lịch thương mại và đầu tư (ngách 15/51 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra cháy lớn. 

Nhiều người dân và tiểu thương cho biết đám cháy bắt nguồn từ một trong các nhà kho của khu tập thể mộc Thống Nhất trước đây. Đây là nơi chứa các lại hàng hóa của các tiểu thương xung quanh khu vực chợ Vinh. 

Chú thích ảnh
Do trong kho toàn hàng hóa dễ cháy là nhựa, thực phẩm, đồ đạc nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Đám cháy nhanh chóng lây lan rộng ra khu vực các nhà kho và các căn nhà khác. Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy, cháy chữa và cứu hộ cứu nạn thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều 7 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Do trong kho toàn hàng hóa dễ cháy (như nhựa, thực phẩm, đồ đạc…), đường giao thông ra vào khu vực cháy khó khăn nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 15 giờ ngày 9/12, đám cháy vẫn đang bùng phát rất mạnh, có nguy cơ lây lan đến các khu vực khác.Lực lượng chữa cháy tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh đang nỗ lực khống chế không để đám cháy lan rộng ra xung quanh.

Hiện khu vực gần chợ Vinh, người dân cùng các tiểu thương đang chuyển hàng hóa ra khu vực an toàn. 

Hiện chưa có thông tin thương vong về người, nhưng vụ cháy này đang gây thiệt hại rất nặng nề về tài sản của người dân./.

Nguyễn Oanh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm