Ngày trước lễ 30/4 - 1/5: đông nghịt người kéo nhau ra bến xe, sân bay sớm tại TP.HCM, cảnh chờ đợi không kém gì Tết ta

28/04/2023 16:51 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chưa đến ngày chính thức nghỉ lễ nhưng người dân đã tranh thủ ra bến xe hay sân bay để di chuyển đi các nơi khác.


Lâu lắm rồi cả nước có mới có một kỳ nghỉ lễ kéo dài đến như vậy. Nếu so về thời gian thì chỉ cần thêm 2 ngày nữa là bằng cả kỳ nghỉ Tết âm lịch, thế nên nhiều người đã tận dụng thời điểm này để đi chơi và du lịch cho thoả thích. Cũng vì vậy mà những người cận lễ, tại các bến xe hay sân bay đều có sự náo nhiệt, đông đúc.

Cận ngày lễ, người dân đã khăn gói để lên đường đi du lịch, về quê.

Tại sân bay, hàng dài người xếp hàng gửi hành lý, làm thủ tục khiến nơi đây vô cùng náo nhiệt. Không chỉ ga quốc nội mà ngay cả ga quốc tế cũng xảy ra điều tương tự, chứng tỏ số lượng du khách chọn du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ dài rất đông đúc. Hình ảnh chờ đợi này đã kéo dài từ hôm qua (27/4) đến hôm nay (28/4), khiến sân bay thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải.

Một hàng dài người xếp hàng chờ làm thủ tục tại ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Kenzi Huỳnh)

Ngày trước lễ 30/4 - 1/5: đông nghịt người kéo nhau ra bến xe, sân bay sớm tại TP.HCM, cảnh chờ đợi không kém gì Tết ta - Ảnh 4.

Các tour du lịch lễ cũng rất khó khăn để hướng dẫn du khách làm thủ tục. (Ảnh: Tien Tran Tu)

Còn ở các nhà xe đi Đà Lạt, Vũng Tàu hay các tỉnh miền Tây như Thành Bưởi, Phương Trang thì những ngày này không bao giờ ngớt khách. Bằng chứng là từ chiều tối đến đêm muộn, những nhà xe này lúc nào cũng có khách ngồi chời đợi đông đúc để lên xe. 

Nhà xe Phương Trang tại khu vực quận 5 luôn rơi vào trạng thái đông đúc. 

Tại nhà xe Thành Bưởi trên đường Điện Biên Phủ, Bình Thạnh hay Lê Hồng Phong quận 5, đây là những địa điểm quen thuộc của các tín đồ "ghiền Đà Lạt" nên cũng không lạ gì khi nơi này tấp nập các bạn trẻ. 

Nơi "trung chuyển" đến Đà Lạt quen thuộc của các bạn trẻ cũng vô cùng tấp nập.

Ngày trước lễ 30/4 - 1/5: đông nghịt người kéo nhau ra bến xe, sân bay sớm tại TP.HCM, cảnh chờ đợi không kém gì Tết ta - Ảnh 7.

Nhiều du khách vì đợi quá lâu nên tấp vào quán nước để ngồi tạm.

Ngày trước lễ 30/4 - 1/5: đông nghịt người kéo nhau ra bến xe, sân bay sớm tại TP.HCM, cảnh chờ đợi không kém gì Tết ta - Ảnh 8.

Những hàng ăn xung quanh cũng tất bật phục vụ du khách.


Dự đoán là đêm nay và sáng mai (29/4), lượng người đổ về bến xe hay sân bay cũng vẫn còn đông đúc. Khi kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài đến tận 5 ngày, thời gian vô cùng lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, thư giãn.

 

Khánh Vy x Team Sự Kiện - Thiết kế: Huyền Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm