Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Diễn viên Lê Phương khiến bao người nghẹn ngào khi viết về con trai

08/03/2019 12:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Những dòng tâm sự của diễn viên Lê Phương trên trang Facebook cá nhân về cậu con trai đầu lòng - Cà Pháo đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 khiến bao người nghẹn ngào, xúc động. 

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương chia sẻ những cảnh quay cuối gây ám ảnh

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương chia sẻ những cảnh quay cuối gây ám ảnh

Ở những cảnh quay trong tập 102 và những tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ, phân đoạn Hương đau đớn khi Tường đột ngột biến mất khiến Lê Phương ám ảnh và mất nhiều sức lực.

Lần đầu tiên Lê Phương trải lòng về những ngày đầy gian truân khi ở trong giai đoạn sinh con trai - bé Cà Pháo. Chị mở đầu chia sẻ: "Viết cho con trai tuyệt vời của riêng mẹ, Cà Pháo! 2/9/2012, mẹ con mình đã bên nhau 6 năm 6 tháng 6 ngày rồi, biết bao nhiêu điều mẹ muốn nói với con. Có những điều phải đúng tuổi đúng lúc, còn ngay lúc này, mẹ muốn con biết rằng mẹ đã luôn biết ơn số phận khi đã đưa con đến với mẹ".

Chú thích ảnh
Lê Phương và con trai - bé Cà Pháo

Diễn viên phim Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ thời gian mang bầu con trai "là tháng ngày vừa bình lặng, mà cũng vừa tăm tối nhất đời mẹ". "Mẹ từng lo nghĩ, con sinh ra sẽ buồn bã, thụ động, hay tệ hơn là thành trẻ tự kỷ... Thật may, con đã sinh ra thật lành lặn khoẻ mạnh, và bây giờ còn là một cậu nhóc hoạt ngôn, thông minh, sâu sắc" - Lê Phương viết.

Cô cũng kể về những ngày đầu sinh bé Cà Pháo: "Mẹ trắng tay, nương nhờ nhà ngoại. Ngày đó, cầm trên tay 500 ngàn của ông ngoại vừa lãnh lương cho mẹ mua sữa, mẹ cố gắng che đi sự xấu hổ tủi thân. Thầm nhủ lòng phải hết sức cố gắng, phải vượt qua nghịch cảnh của mình, vì hiếu, vì con.

Với quyết tâm cho con đủ đầy, lớn lên không bị choáng ngợp sa ngã, đánh mất bản thân bởi những cám dỗ xa hoa, mẹ chấp nhận sống xa con và lao vào công việc. Gửi con cho ngoại, mẹ biết mình ích kỷ, nhưng… mẹ chỉ có thể làm như vậy".

Chú thích ảnh
Con trai của Lê Phương

Mong muốn con trai của mình sẽ trở thành người đàn ông tử tế, Lê Phương dạy con mình từ nhỏ: "Bạn bè từng trách mẹ, con mới bập bẹ mà dạy thuộc lòng "đàn ông không được khóc", "uy tín", "trách nhiệm"... Mẹ đã mặc! Cứ như vậy, mẹ dạy con theo cách riêng của mình.

Con nói chuyện rành hơn, những câu hỏi ngây ngô như thắt chặt tim mẹ. Mẹ đã chọn cách nói sự thật, không tránh né vẽ vời một câu chuyện tươi sáng mà bịa đặt, giả dối. Cũng có người trách mẹ con nít biết gì, cần gì?! Con nít cần biết sự thật!

Từ nhỏ đã dạy gieo giả dối thì sao mong con khôn lớn biết tử tế, chân thành? Dẫu có tổn thương, nhưng đó là cách để con đối diện với số phận mình để mạnh mẽ trưởng thành, để không bị chi phối, yếu đuối trước miệng lưỡi, linh hồn ma quỷ".

Lê Phương cũng chia sẻ niềm vui có em bé cùng ông xã Trung Kiên: "Mẹ lấy chồng, mẹ sắp có em. Thấy con kính ba, nôn nóng mong em từng ngày mà mẹ thương không tả nổi. Tình thương trong con như dòng suối trong veo, len lỏi hoà tan những buồn phiền lo lắng của mẹ.

Một đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương vô bờ của mẹ và ông bà ngoại - bây giờ có thêm ba Kiên và ông bà nội nữa, mẹ tin con lớn lên sẽ là người đàn ông biết yêu thương và tôn trọng phụ nữ, thiện lương, ấm áp".

Chú thích ảnh
Lê Phương cho biết, bé Cà Pháo "nôn nóng mong em từng ngày"

"Ngay lúc này, càng êm ấm bình yên, nghĩ đến con mẹ lại xót xa, yêu thương con vô cùng. Có lẽ vậy mà đôi lần mẹ vô lý khi cố gắng tranh cãi với ba, với ngoại, chỉ vì muốn bù đắp cho con tất cả những gì con muốn. Biết làm sao, tình mẫu tử đôi khi lạ thế, bao dung và mù quáng" - Lê Phương bày tỏ.

Cô cũng tâm sự, ông xã Trung Kiên "không giàu nhưng đủ để nuôi dưỡng tâm hồn con đẹp đẽ, trọn vẹn".

Chú thích ảnh
Lê Phương hạnh phúc với ông xã Trung Kiên, con trai Cà Pháo và sắp đón thêm thành viên mới

"Ba sẽ thay mẹ là điểm tựa vững chắc để con luôn tự tin, kiên định với những quyết định của mình. Mẹ sẽ luôn ở phía sau dõi theo, dành cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất cuộc đời mẹ. Cả gia đình mình ai cũng yêu thương con thật nhiều, mãi mãi. 

Cà Pháo - thiên thần của mẹ, hãy là người đàn ông chính nhân quân tử như cái tên mẹ gửi gắm kỳ vọng" - nữ diễn viên nhắn nhủ con trai.

Những dòng tâm sự của Lê Phương được viết đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, khiến cho người đọc cảm động. Dòng trạng thái nhận hơn 10 nghìn lượt tương tác trong thời gian ngắn, nhiều người chia sẻ và bày tỏ sự đồng cảm với nữ diễn viên.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm