Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc

20/03/2023 14:32 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn được gọi là Ngày Hạnh phúc Thế giới hoặc Ngày Hạnh phúc, được tổ chức hàng năm vào ngày 20/3.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 1.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc là ngày 20/3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày này là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu

Ngày này nhằm tạo ra một thế giới tử tế và hạnh phúc hơn bằng cách khuyến khích mọi người áp dụng những thực hành đơn giản hàng ngày để được hạnh phúc.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay là: "Hãy quan tâm, biết ơn và tử tế".

Dưới đây là 10 mẹo đơn giản hàng ngày để được hạnh phúc.

1. Lòng biết ơn

trong cuộc sống luôn có những điều để biết ơn, ngay cả trong những trải nghiệm khó khăn nhất. Thừa nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống và biết ơn về điều đó là bước đầu tiên hướng tới hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 2.

2. Sạch sẽ

Dọn dẹp đống lộn xộn khỏi nhà và nơi làm việc của bạn hoặc đơn giản là sắp xếp lại đồ đạc hoặc dọn dẹp tủ quần áo có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Một không gian sạch sẽ, không lộn xộn là nơi hoàn hảo để giúp tâm trí được thư thái.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 3.

3. Ăn mừng những chiến thắng nhỏ

Một phần của việc học cách hạnh phúc là ăn mừng những chiến thắng nhỏ trong cuộc sống.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 4.

4. Tập thể dục

Tập thể dục tốt cho cả cơ thể và tâm trí vì nó có thể giúp giảm căng thẳng, cảm giác lo lắng và các triệu chứng trầm cảm đồng thời nâng cao lòng tự trọng và hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 5.

5. Ngủ đủ giấc

Hầu hết người trưởng thành cần ngủ ít nhất 7 tiếng và việc nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp tránh tình trạng sương mù não, cảm giác chán nản, thờ ơ và những cảm giác không vui khác.

Bản thân sương mù não không phải là một tình trạng bệnh lý, thực chất nó là một triệu chứng của các tình trạng sức khoẻ khác, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu về tinh thần, chẳng hạn như mệt mỏi mãn tính, kém tập trung hoặc thiếu minh mẫn.

Sương mù não kéo dài là một trong những triệu chứng thần kinh mà đã được ghi nhận ở những người bị Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh. Nguyên nhân có thể là do viêm não. Virus phá hủy rào cản ngăn dị vật xâm nhập vào não, từ đó gây ra tình trạng viêm.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 6.

6. Đồ ăn lành mạnh

Lựa chọn thực phẩm có tác động đến trạng thái tinh thần của bạn. Vì vậy, bạn có thể chọn những thực phẩm khiến bạn hạnh phúc nhưng hãy ăn chúng ở mức độ vừa phải.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 7.

7. Thừa nhận những cảm xúc không vui

Nếu bạn nhận được một số tin xấu, phạm sai lầm, đừng phủ nhận nó và giả vờ vui mừng. Thừa nhận cảm giác không vui, suy ngẫm về nó và sau đó chuyển sự tập trung của bạn sang những gì có thể cần để cải thiện.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 8.

8. Thở sâu

Chỉ cần hít thở sâu, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn một chút vì nghiên cứu cho thấy rằng các bài tập thở chậm và thở sâu có thể giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 9.

9. Tình bạn

Ở gần bạn bè có thể có tác động rất lớn đến tâm trạng vì cảm giác bao gồm có thể là một phần quan trọng để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 11.

10. Tha thứ

Sự tức giận đối với bản thân, đối với những điều đã xảy ra trong cuộc sống của bạn hoặc mọi người có thể là một gánh nặng lớn mà bạn có thể dễ dàng buông bỏ bằng cách đơn giản là tha thứ.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 10 mẹo đơn giản hàng ngày để hạnh phúc - Ảnh 12.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm