Ngày Quốc tế Hạnh phúc: Ý nghĩa và những lời chúc hay Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

20/03/2022 14:44 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy ý tưởng từ Bhutan, quốc gia được đánh giá là hạnh phúc cao nhất thế giới.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Hạnh phúc bắt đầu từ những điều giản dị

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Hạnh phúc bắt đầu từ những điều giản dị

Khái niệm và quan điểm về hạnh phúc được hiểu theo nhiều cách, tuỳ thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi người, ở mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn cũng khác nhau

Vì sao 20/3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc công bố tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012.

Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ, hành động tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy ý tưởng từ Bhutan, quốc gia được đánh giá là hạnh phúc cao nhất thế giới. Từ những năm 1970, vua của vương quốc này đã đưa ra cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 3, Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Danh ngôn hạnh phúc, danh ngôn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Liên Hiệp Quốc chọn 20/3 làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm - ngày xuân phân, khi mặt trời ở gần xích đạo nhất, độ dài của ngày và đêm bằng nhau. Đây là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa vũ trụ, của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực... Bởi vậy, ngày 20/3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Nên làm gì trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

1. Cười thật nhiều: Cuộc sống với nhiều bận rộn và lo toan có thể khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng và cau có. Vậy nên, hãy tạm thời bỏ lại những áp lực này. Thay vào đó, bạn nên đọc một vài câu chuyện vui, xem một bộ phim hài và cười thật sảng khoái. Bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

2. Chiều chuộng bản thân hơn: Đừng chờ người khác đem đến hạnh phúc cho bạn, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc hãy cắm hoa tươi tại bàn làm việc, đến spa chăm sóc sắc đẹp, mua những món đồ mình thích, trở về nhà sớm hoặc đơn giản chỉ là nhắm mắt lại và lắng nghe bản nhạc yêu thích...

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 3, Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Danh ngôn hạnh phúc, danh ngôn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc

3. Đem niềm vui bất ngờ đến cho người khác: Được thấy những người thân yêu vui vẻ là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Niềm hạnh phúc này sẽ còn lớn hơn nhiều khi bạn chính là người đem lại niềm vui đó. Vào ngày này, bạn hãy mua bộ xếp hình mới cho cháu trai, tặng chị gái chiếc váy xinh xắn hay gọi điện về nhà và nói rằng bạn yêu mẹ thật nhiều nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ em mồ côi.

4. Tổ chức tiệc: Còn gì tuyệt vời hơn khi trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn và những người thân yêu cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ngoài trời. Mọi người có thể cùng nhau ăn uống, hát hò, nhảy múa và tham gia các trò chơi tập thể. Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 của bạn sẽ để lại thật nhiều kỷ niệm khó quên.

5. Hòa giải những mâu thuẫn: Bạn và vợ/chồng đang giận nhau vài ngày nay và không ai chịu nói đến ai. Chắc chắn cả hai người sẽ không thể vui vẻ nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra. Nếu vậy, hãy nhân cơ hội này để làm lành với cô ấy/anh ấy nhé. Bạn nên mua một bó hoa thật tươi, cùng nhau ăn tối, xem phim và hóa giải mọi mâu thuẫn, hai bạn sẽ có một ngày hạnh phúc đúng nghĩa.

6. Gửi những lời chúc đến những người bạn yêu mến trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc cho người thân

- Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc, cháu chúc ông bà luôn sống vui, sống khỏe, gia đình mình luôn sum vầy, hòa thuận chung sống và tràn đầy tiếng cười, để mỗi ngày đều là một ngày hạnh phúc.

- Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3! Nhân ngày này, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là bố mẹ. Chúc cho gia đình mình mỗi ngày đều hạnh phúc!

- Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

- Bố mẹ thân yêu! Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc đấy. Nhưng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày hạnh phúc, đúng không?

- Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con lại không thể về nhà được. Ở nơi xa con chúc bố mẹ, ông bà luôn mạnh khỏe, vui cười. Xong việc con sẽ về thăm mọi người! Chúc bố mẹ luôn hạnh phúc như ngày 20/3.

- Con chúc bố mẹ 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc như Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 3, Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Danh ngôn hạnh phúc, danh ngôn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc

- Con luôn mong muốn không chỉ có Ngày Quốc tế Hạnh phúc mà mỗi ngày đều nhìn thấy bố mẹ sống hạnh phúc và thật vui vẻ. Con yêu bố mẹ, yêu gia đình mình.

- Chúc con yêu của bố mẹ hạnh phúc, vui vẻ và tràn đầy sức sống. Đừng bao giờ quên, trước tiên là yêu bản thân mình trước thì mới biết cách yêu, quan tâm người khác con nhé.

- Con gái yêu của mẹ phải luôn hạnh phúc đấy nhé. Đừng bao giờ quên, là con gái, phải học cách yêu bản thân mình trước nhất.

- Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

- Hạnh phúc không dễ tìm kiếm nhưng cũng không khó nắm bắt nếu như biết cho đi nụ cười và tự tạo niềm vui cho mình. Chúc em gái/em trai luôn vui vẻ, hãy mỉm cười để cảm nhận niềm vui cuộc sống nhé!

- Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã về, em chúc chị gái của em mọi điều tốt đẹp nhất. Chúc cho chị luôn mạnh khỏe, xinh tươi mỗi ngày.

- Anh trai thân yêu của em! Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, em chúc anh luôn vui vẻ, lạc quan và thành công trên con đường mình đã chọn. Cả nhà mình sẽ luôn ủng hộ và là chỗ dựa vững chắc cho anh.

Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc cho người yêu

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 3, Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Danh ngôn hạnh phúc, danh ngôn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc

- Với chồng, hạnh phúc lớn nhất cuộc đời chính là được ở bên vợ, yêu thương em và mang lại cho em tất cả những gì em mong muốn. Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc của chúng ta!

- Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bản thân. Chồng thân yêu, hạnh phúc của chồng cũng quan trọng với em như vậy đó. Hạnh phúc không ở đâu xa, nó ở ngay trong anh, trong em và trong ngôi nhà của chúng ta!

- Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã về, anh chúc em mọi điều tốt đẹp nhất. Cầu chúc cho em luôn mạnh khỏe, xinh tươi em nhé!

- Em thân yêu! Dù không ở bên cạnh em nhưng anh vẫn mong em luôn hạnh phúc chỉ vì trái tim anh luôn luôn bên cạnh em!

- Với anh, hạnh phúc lớn nhất cuộc đời chính là được ở bên em, yêu em và mang lại cho em tất cả những gì em mong muốn. Yêu em, ngàn lần yêu em!

- Niềm vui lớn nhất của anh là làm cho em được hạnh phúc! Và đó cũng là niềm hạnh phúc của anh! Mãi yêu em!

- Niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của anh là làm cho em được hạnh phúc mỗi ngày, không chỉ Ngày Quốc tế Hạnh phúc hôm nay! Mãi yêu em!

Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc cho bạn bè, đồng nghiệp

- Chúc bạn một ngày 20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngọt ngào và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

- Chúc cho chúng ta luôn hạnh phúc trong tình bạn này. Chỉ cần ở bên nhau, ngày nào cũng là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

- Hạnh phúc được tích lũy bằng những niềm vui nhỏ bé! Vì vậy, bạn hãy tự tạo và tìm kiếm niềm vui cho bản thân nhé! Chúc bạn một Ngày Quốc tế Hạnh phúc thật nhiều niềm vui!

- Hạnh phúc không thể đong đếm bằng tiền, bằng hiện vật mà hạnh phúc chính là cái đích để mỗi bản thân luôn tìm kiếm. Chúc bạn có Ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ.

- Hạnh phúc thay cho những ai dám mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ trở thành hiện thực. Tôi tin rằng hạnh phúc sẽ đến với bạn!

- Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc, tôi mong bạn luôn thật vui vẻ và lạc quan với cuộc sống của mình!

- Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hy vọng. Bạn đã có đủ cả 3 điều đó rồi, mong bạn luôn thật hạnh phúc!

- Quan tâm, chia sẻ và dám làm vì người khác là chìa khóa giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc. Chúc bạn làm được những điều đó để hạnh phúc luôn thường trực bên bạn. Chúc bạn một ngày 20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc ngọt ngào, ấm áp bên gia đình và những người thân yêu!

Những câu danh ngôn về ngày Quốc tế Hạnh phúc

Gửi những câu danh ngôn về ngày Quốc tế Hạnh phúc cho người mình yêu thương như một thông điệp đầy tích cực và dạt dào tình cảm, giúp người nhận có thêm nhiều động lực và niềm vui trong cuộc sống:

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 3, Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Danh ngôn hạnh phúc, danh ngôn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc

- Hạnh phúc cũng giống như những lâu đài trong chuyện cổ tích với cổng được rồng canh gác buộc chúng ta phải chiến đấu để chinh phục nó. (Alexandre Dumas)

- Hạnh phúc trong cuộc đời sẽ không phụ thuộc nhiều vào điều xảy ra với bạn mà nó sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn đón nhận nó.  (Elbert Hubbard)

- Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được. (Khuyết danh)

- Chúng ta phải cười trước khi hạnh phúc, vì nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười. (La Fontaine)

- Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra hạnh phúc từ gương chiếu hậu. (Frank Tyger)

- Thành công không phải là có được chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc bởi hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa của thành công. Vì thế, nếu bạn yêu điều bạn đang làm thì bạn sẽ thành công. (Albert Schweitzer)

- Hạnh phúc cũng giống như chiếc đồng hồ, loại ít phức tạp nhất là loại ít hỏng nhất. (Khuyết danh)

- Sẽ không bao giờ có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận mà chỉ có hạnh phúc khi cho đi. (Henry Drummond)

- Cách đơn giản để hạnh phúc chính là trân trọng những gì mình đang có. (Khuyết danh)

- Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc mà chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười. (William James)

- Hạnh phúc đích thực có được chính là từ sự hài lòng và hòa bình nội tại. (Dalai Lama)

- Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém. (Albert Schweitzer)

- Người hạnh phúc là người lắng nghe; kẻ bất hạnh là kẻ thổ lộ. (Ralph Waldo Emerson)

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 3, Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Danh ngôn hạnh phúc, danh ngôn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Anh Tuấn (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm