Ngày phán quyết của HAGL

23/08/2021 15:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chức vô địch của HAGL ở V-League 2021 có hay không sẽ được quyết định vào chiều 24/8, sau cuộc họp của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với các CLB.

HAGL liên tiếp 'gặp hạn'

HAGL liên tiếp 'gặp hạn'

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định huỷ V-League 2021 khiến HAGL mất luôn cơ hội vô địch sau 17 năm chờ đợi. Tin buồn vẫn đeo bám CLB này khi trên tuyển, Minh Vương gặp chấn thương nặng và trung vệ số 1 Memovic vừa quyết định chia tay đội.

VPF đã gửi công văn cho 27 CLB của V-League và giải hạng Nhất sẽ tổ chức họp trực tuyến để đưa ra phương án huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Văn bản của VPF gửi các CLB viết: "Ngày 6/8/2021, Công ty VPF đã có công văn số 265/VPF-TCTĐ gửi các câu lạc bộ, thông báo kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 theo nội dung Nghị quyết số 228/NQ–BCH LĐBĐVN phê duyệt ngày 6/8/2021 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Chức vô địch của HAGL có hay không có thể được xác định sau cuộc họp chiều 24-8. Ảnh: HAGL FC
Chức vô địch của HAGL có hay không có thể được xác định sau cuộc họp chiều 24-8. Ảnh: HAGL FC

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngày 21/8/2021 Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII (2018-2022) đã chỉ đạo, giao cho Công ty VPF tổ chức họp trực tuyến với các câu lạc bộ để xem xét việc huỷ tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Thực hiện chỉ đạo của VFF, Công ty VPF tổ chức họp trực tuyến với toàn thể các câu lạc bộ Ngoại hạng và hạng Nhất Quốc gia để triển khai nội dung định hướng của ban chấp hành VFF cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 và dự kiến một số kế hoạch, nhiệm vụ có liên quan tiếp tục triển khai trong thời gian tới”.

Điều giới chuyên môn chờ đợi nhất là cuộc họp sẽ cho ra những quyết định quan trọng như thứ hạng các đội ở V-League và hạng Nhất năm nay có được giữ nguyên sau khi không thi đấu tiếp (?), HAGL có vô địch và SLNA có xuống hạng hay không (?), CLB hạng Nhất nào sẽ lên hạng (?). Ngoài ra, các suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup sẽ được trao cho CLB nào.

Trước đó, bầu Đức đã tuyên bố HAGL không cần nhận chức vô địch và ông nghe theo quyết định của VFF cùng các CLB. Đã có ý kiến từ nhiều CLB dừng V-League 2021 và trao chức vô địch cho HAGL, nhưng lại không có đội xuống hạng.

Lãnh đạo CLB SLNA đã rất quyết liệt cho rằng đội bóng của mình không chấp nhận chuyện xuống hạng. Tuy nhiên, các CLB ở giải hạng Nhất cũng rất muốn được lên hạng.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm